Cá tra dầu “khủng” ở An Giang đã chết

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 11:19 AM (GMT+7)

Chiều ngày 24/7, ông Trần Anh Dũng, Chi cục trưởng Thủy sản tỉnh An Giang xác nhận cá tra dầu “khủng” nặng 86 kg đã chết sau khi được “hộ tống” về trại giống để chăm sóc đặc biệt.

Như đã đưa tin, trước đó, ngày 21/7, tại sông Hậu thuộc xã Khánh An, huyện An Phú (An Giang), ngư dân dùng lưới chụp bắt được con cá tra dầu này và anh Huỳnh Thanh Hồng (ngụ xã Khánh An, huyện An Phú) mua lại với giá gần 16 triệu đồng.

Sau đó, anh Hồng đã chủ động báo với Chi cục Thủy sản và Thanh tra Sở NN-PTNT An Giang đến tiếp nhận và vận chuyển con cá “khủng” bằng ghe đục về chăm sóc đặc biệt tại trại giống Bình Thạnh 3, xã Phú Hiệp (huyện Phú Tân) vào 16 giờ 30 phút cùng ngày.

Tuy nhiên, con cá đã chết ngay trong đêm được đưa về trại giống này.

Cá tra dầu “khủng” ở An Giang đã chết - 1

Cá tra dầu nặng 86 kg này đã chết sau khi được đưa về trại giống để chăm sóc đặc biệt

Sau khi nghe cá chết, anh Hồng xót xa nói: “Tôi đã thanh toán sòng phẳng tiền mua cá cho người ta rồi. Cứ ngỡ mấy anh ở Chi cục Thủy sản có tay nghề cao nên tôi mới đồng ý kí biên bản giao nộp con cá để nó được đem về nơi chăm sóc đặc biệt”.

Cũng theo anh Hồng, trước khi đưa cá về trại giống thì sức khỏe của nó rất tốt. Thậm chí, bản thân anh phải xuất tiền thuê ghe đục rồi cùng với một vài anh em “hộ tống” cá về nơi ở mới. Thế nhưng, anh rất buồn khi chứng kiến cảnh vài phụ nữ thoa thuốc một cách sơ sài lên mình cá rồi thả nó xuống ao chứ không thấy dấu hiệu gì gọi là đặc biệt.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Trần Anh Dũng cho biết con cá tra dầu này đã được giao cho Trung tâm giống quản lí và theo dõi tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, có thể cá chết do sây sát trong quá trình bị ngư dân vây bắt trước đó.

Theo Th. Nốt (Người lao động)
Báo lỗi nội dung