Ca nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính, Cao Bằng vẫn là tỉnh "xanh" duy nhất trên cả nước

Thứ Tư, ngày 01/09/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Xét nghiệm nhanh một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Cao Bằng, tuy nhiên sau đó, thực hiện xét nghiệm Realtime-PCR đã đem lại kết quả âm tính.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Cao Bằng, trường hợp anh Lý Văn Hôn (sinh năm 1995), trú tại xóm Cổ Phương, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh đã có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR khẳng định âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, hồi 12h00 ngày 31/8, kíp trực Phòng khám cấp cứu tại BVĐK tỉnh đã tiếp nhận bệnh nhân Lý Văn Tùng (sinh năm 1963) và anh Lý Văn Hôn (con bệnh nhân Tùng) do BVĐK huyện Trùng Khánh chuyển đến bằng xe cứu thương.

Sau khi mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 đối với anh Lý Văn Hôn (2 lần) đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính, Cao Bằng vẫn là tỉnh "xanh" duy nhất trên cả nước - 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng xiết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 -Ảnh: TL

Ca nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính, Cao Bằng vẫn là tỉnh "xanh" duy nhất trên cả nước - 2

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các cơ sở y tế trên địa bàn Cao Bằng tiến hành ngay các biện pháp xét nghiệm, cách ly -Ảnh: TL

Khai thác thông tin dịch tễ, anh Hôn cho biết, bản thân làm công nhân tại Khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã về Cao Bằng từ ngày 1/8/2021, sau đó được cách ly tại nhà đã khai báo tế cơ sở và được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR cả 2 lần đều âm tính.

Ngày 30/8, anh Hôn đi xe từ nhà đến BVĐK huyện Trùng Khánh chăm sóc bố và theo xe cứu thương ra BVĐK tỉnh. Ngay sau khi có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính, BVĐK tỉnh đã chuyển người bệnh và người chăm sóc vào Khu cách ly y tế của bệnh viện và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR.

Đến 18h ngày 31/8, thông báo của CDC tỉnh mẫu xét nghiệm của anh Hôn cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đối với bà Hoàng Kim L. (SN 1963) và con trai Đỗ Trung A. (SN 2002, đều trú trú tại phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng), khi đi khám bệnh tại BVĐK tỉnh có tiếp xúc gần với anh Lý Văn Hôn tại Khoa khám bệnh cũng đa được test nhanh, có kết quả âm tính.

Sau khi nhận kết quả từ CDC tỉnh khẳng định anh Hôn âm tính với SARS-CoV-2, một số cơ sở y tế tại địa phương đã dỡ bỏ phong tỏa, mọi hoạt động khám, điều trị bệnh nhân tại BVĐK huyện Trùng Khánh diễn ra bình thường.

Nguồn: https://tienphong.vn/ca-nghi-mac-covid-19-co-ket-qua-am-tinh-cao-bang-van-la-tinh-xanh-duy-nhat-...

TP HCM: Số ca F0 tử vong có hy vọng giảm trong tuần tới

Nếu tính trên tổng số ca điều trị tại bệnh viện là 158.262 thì tỷ lệ tử vong là 5,8%. Nhưng nếu cộng thêm hơn 59.000...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung