Cả 5 cán bộ, nhân viên một Trạm Y tế ở Bình Định cùng mắc Covid-19

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Trong số 25 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận tại tỉnh Bình Định, có 5 ca là cán bộ, nhân viên của Trạm Y tế xã Cát Tường, huyện Phù Cát.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sáng 26-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về 25 bệnh nhân vừa được ghi nhận mắc Covid-19 trên địa bàn. Đây cũng là số ca mắc Covid-19 được phát hiện tăng kỷ lục so với những ngày trước đây, kể từ khi địa phương này ghi nhận ca bệnh đầu tiên.

Cả 5 cán bộ, nhân viên một Trạm Y tế ở Bình Định cùng mắc Covid-19 - 1

Một khu vực ở huyện Phù Cát bị phong tỏa sau khi xác định nơi này có ca mắc Covid-19

Cụ thể, có 6 ca mắc Covid-19 là cán bộ, nhân viên y tế ở Bình Định. Trong đó, 1 ca là nữ nhân viên y tế được phân công nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm tại chốt kiểm soát y tế Quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) và 5 ca là cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã Cát Tường, huyện Phù Cát.

Ngoài ra, trong số 25 bệnh nhân trên, có 18 ca (gồm cả 5 cán bộ, nhân viên Trạm Y tế Cát Tường) được ghi nhận tại xã Cát Tường, huyện Phù Cát và 4 ca được ghi nhận đi cùng chuyến bay từ TP HCM về Bình Định vào ngày 21-7 với một gia đình có 3 người mắc Covid-19.

Cả 5 cán bộ, nhân viên một Trạm Y tế ở Bình Định cùng mắc Covid-19 - 2

Nhân viên y tế Bình Định lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân

Tính đến thời điểm hiện tại, "ổ dịch" xã Cát Tường đã ghi nhận 22 ca mắc Covid-19. Ngay sau khi phát hiện các trường hợp này dương tính SARS-CoV-2, tỉnh Bình Định đã triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Cát Tường; các xã, thị trấn còn lại của huyện Phù Cát thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Như vậy, tính đến sáng 26-7, tỉnh Bình Định đã ghi nhận 106 ca mắc Covid-19.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nguyen-dan-can-bo-nhan-vien-mot-tram-y-te-o-binh-dinh-cung-mac-covid-...

Bình Định thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay có 4 ca mắc COVID-19

Sau khi phát hiện các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 cùng đi trên một chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Phù Cát, Sở Y tế...

Theo Đức Anh (Người lao động)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung