Bụi tre già nửa thế kỷ giữa HN bật tung gốc

Sau hơn nửa thế kỷ tồn tại, bụi tre già trên phố Phan Bội Châu (Hà Nội) cuối cùng bị bật gốc bởi trận mưa giông lớn.

Phía trước cửa hàng cơm bình dân số 53C phố Phan Bội Châu (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một bụi tre lớn. Theo ông Hà, một người dân khu vực thì bụi tre mọc lên ở đây đã hơn 50 năm: “Từ ngày tôi mới lên 8-9 tuổi, đã thấy có bụi tre này rồi. Hồi đó, trung thu nào bọn trẻ con chúng tôi cũng ra chặt vài cành về làm đèn ông sao, đèn kéo quân…”

Bụi tre già nửa thế kỷ giữa HN bật tung gốc - 1

Hình ảnh này trở nên quen thuộc với nhiều người thường xuyên qua lại phố Phan Bội Châu

Mặc dù phần gốc bụi tre đã được phạt bớt cành cho khỏi lòa xòa thì vẫn cần đến 3 người lớn nối tay nhau mới ôm xuể; ngọn tre cao vút hơn ngôi nhà 2 tầng nằm sát cạnh. Giữa Thủ đô “đất chật, người đông”, hình ảnh một bụi tre lớn rì rào vẫy gió như ở thôn quê, quả cũng là điểm nhấn thú vị.

Bụi tre già nửa thế kỷ giữa HN bật tung gốc - 2

Sau hơn nửa thế kỷ tồn tại, bụi tre già bật tung gốc bởi cơn giông lớn chiều 14/6

Thời gian gần đây, bụi tre già này càng ngày càng đổ nghiêng về phía lòng đường Phan Bội Châu, kéo bung cả cái bục bằng gạch, xây khá chắc chắn. Một số người của hàng cơm bụi bắt đầu tỏ ý lo ngại, thường nhắc nhở xe cộ rời đi chỗ khác - mỗi khi có người dừng - đỗ dưới vòm tre - đề phòng bụi tre có thể đổ sập.

Tối 14/5, một trận mưa giông lớn kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ đã bao phủ Hà Nội. Mưa lớn làm mềm đất, cộng thêm sức gió mạnh cuối cùng đã giật đổ kềnh bụi tre già. Nhận được tin báo, công nhân Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã nhanh chóng có mặt, cưa cành để giải phóng giao thông. Tuy nhiên, do bụi tre quá lớn, việc cắt nhỏ bụi tre và vận chuyển đi kéo dài cho đến chiều 15/6, mới hoàn thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo G.T (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN