BS quay clip sex yêu cầu lời xin lỗi

Bác sĩ N cho rằng, những cá nhân này đã bịa đặt và cung cấp thông tin cho báo chí, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của gia đình bác sĩ N…

Do vậy, bác sĩ N vừa thông qua luật sư riêng của mình gửi văn bản yêu cầu một số cá nhân có liên quan xin lỗi công khai; đồng thời có văn bản giải thích rõ về căn cứ, động cơ, mục đích của việc phát biểu và cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí.

Những người bị bác sĩ N yêu cầu xin lỗi công khai đa phần là các cán bộ lãnh đạo của Trung tâm Y tế đường bộ II, gồm các ông, bà: Dương Đức T., Phó Giám đốc; Nguyễn Thị P., Phó Giám đốc; Lê Thị N., Chủ tịch công đoàn; Nguyễn Xuân C., Dương Thành P.-bác sĩ.

BS quay clip sex yêu cầu lời xin lỗi - 1

Luật sư Vũ Thái Hà

Trao đổi với chúng tôi, luật sư của gia đình bác sĩ N, ông Vũ Thái Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH YouMe cho rằng, các thông tin sai sự thật khi được đăng tải trên một số báo khiến cho dư luận hiểu sai sự thật về vụ việc, hiểu sai về gia đình bác sĩ N, gây tổn hại nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của gia đình bác sĩ N.

“Việc bịa đặt ra các thông tin sai sự thật rồi cung cấp cho cơ quan báo chí là vi phạm các quy định của pháp luật. Hành vi bịa đặt thông tin rồi loan truyền có thể bị xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật về tội vu khống theo Điều 122 Bộ Luật hình sự hoặc theo các quy định về dân sự nếu chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngoài ra, trong số những người này, có một số vị lại là cán bộ, công chức, là Đảng viên, nên cần phải xem xét và xử lý theo các quy định có liên quan” – Luật sư Vũ Thái Hà nói.

Theo luật sư Hà, với tinh thần thiện chí và hợp tác, nên bước đầu mới chỉ yêu cầu các cá nhân có những lời lẽ sai sự thật xin lỗi gia đình bác sĩ Ngọc công khai trên chính tờ báo mà những người này đã cung cấp thông tin trước ngày 15/5/2012 đồng thời có văn bản xin lỗi gia đình bác sĩ N; đồng thời giải thích rõ về căn cứ, động cơ và mục đích của việc cung cấp thông tin sai sự thật này.

Luật sư Hà cho rằng “việc này khá phức tạp, liên quan tới nhiều người, có nhiều dấu hiệu sai phạm nên chúng tôi sẽ cử người tư vấn và hỗ trợ gia đình bác sĩ N về mặt pháp lý đến khi vụ việc được làm rõ trắng đen”.

BS quay clip sex yêu cầu lời xin lỗi - 2

Chị N trong buổi tiếp xúc với phóng viên

Sau khi các văn bản yêu cầu xin lỗi được gửi đi, ngày 11/5/2012, ông Dương Đức T. – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Đường bộ II đã có Thư mời luật sư của gia đình bác sĩ N đến họp với Ban Lãnh đạo Trung tâm để trao đổi các vấn đề trong các văn bản yêu cầu xin lỗi.

Nói về thư mời này, luật sư Vũ Thái Hà cho biết: “Ông Dương Đức T. – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế đường bộ II đã nhầm lẫn giữa việc của cá nhân ông với việc của Trung tâm. Các văn bản mà chúng tôi gửi đi yêu cầu cá nhân ông Trang và cá nhân một số người (đang làm việc tại Trung tâm) giải thích rõ nguyên do và mục đích của hành vi bịa đặt và cung cấp thông tin cho báo chí, chứ đây không phải là việc của Trung tâm. Ông Trang không thể kéo tập thể Trung tâm vào việc riêng của mình, cũng không thể tuỳ tiện sử dụng con dấu của Trung tâm vào mục đích của cá nhân mình. Do đó, Thư mời của ông Trang dưới danh nghĩa của Trung tâm Y tế đường bộ II sẽ không được chúng tôi chấp nhận”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.An ([Tên nguồn])
Nữ BS tự quay cảnh ái ân với sếp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN