Brazil: Sát thủ giết hại 42 người “để cho vui”

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 20:06 PM (GMT+7)

Một sát thủ người Brazil vừa gây sốc khi tiết lộ rằng anh ta đã sát hại 42 người, chủ yếu là phụ nữ, trong vòng 9 năm qua chỉ để thỏa mãn sở thích giết người của mình.

Ngày 11/12, một người đàn ông Brazil sau khi bị bắt vì đâm chết một phụ nữ ở ngoại ô thành phố Rio đã thú nhận rằng anh ta là thủ phạm sát hại 41 người khác, trong đó chủ yếu là phụ nữ  chỉ để “cho vui”.

Cảnh sát trưởng khu Nova Iguacu cho hay: “Anh ta muốn sát hại phụ nữ da trắng bằng cách theo dõi họ, nghiên cứu các thói quen của họ trước khi ra tay”.

Brazil: Sát thủ giết hại 42 người “để cho vui” - 1

Tên sát thủ thú nhận đã sát hại 42 người trong vòng 9 năm qua

 

Người đàn ông 26 tuổi này là Sailson Jose das Gracas, bị cảnh sát mô tả là một kẻ “loạn thần kinh nhân cách”, và hiện cảnh sát đang tích cực điều tra về những vụ giết người trước đây của anh ta.

Gracas khai với cảnh sát rằng anh ta đã sát hại tổng cộng 37 phụ nữ, 3 đàn ông và một đứa bé 2 tuổi trong quãng thời gian 9 năm. Lý giải việc ra tay sát hại đứa bé, Gracas nói rằng anh ta làm vậy vì sợ nó khóc và sẽ khiến hàng xóm chú ý.

Sát thủ này cho biết: “Tôi quan sát họ, nghiên cứu thói quen của họ. Tôi chờ đợi suốt một tháng, đôi khi chỉ là một tuần, tùy thuộc vào địa điểm. Tôi thường rình ở bên ngoài nhà họ, chờ đến lúc tờ mờ sáng để đột nhập vào trong và ra tay”.

Gracas cũng kể lại hành trình trở thành sát thủ của mình: “Hồi 17 tuổi, tôi chỉ là một tên trộm vặt. Nhưng khi một phụ nữ sỉ nhục tôi, tôi đã ra tay giết cô ta. Kể từ đó tôi không ngừng giết người và cảm thấy vô cùng thích thú”.

Gracas khai rằng một cặp vợ chồng tên là Cleusa Balbina và Jose Messias đã có lần thuê anh ta dùng súng giết một người khác. Hiện cặp vợ chồng này đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Brazil: Sát thủ giết hại 42 người “để cho vui” - 2

Sát thủ Sailson Jose das Gracas bị cảnh sát Brazil bắt giữ

 

Cảnh sát cho hay tên sát nhân này chuẩn bị kế hoạch rất kỹ càng trước khi hành động. Anh ta thường mặc áo mưa và đeo găng tay để che giấu thân phận, và càng giết người, anh ta càng trở nên say mê trò bệnh hoạn này.

Gracas nói: “Khi không giết được ai đó, tôi trở nên rất căng thẳng. Những lúc đó, tôi chỉ biết đi đi lại lại trong nhà, và chỉ có việc giết người mới giúp tôi bình tĩnh trở lại”.

“Mỗi khi giết ai đó, tôi thường nghĩ về nạn nhân trong khoảng 2 hoặc 3 tháng, rồi sau đó lại bắt đầu cuộc săn”, Gracas lạnh lùng nói.

Tên sát nhân này cũng không hề tỏ ra ăn năn hối hận với những hành động của mình. Anh ta tuyên bố: “Dù có phải ngồi tù 10, 15 hay 20 năm, đến lúc ra tù tôi sẽ lại tiếp tục giết người”.

Theo luật pháp Brazil, mức án tối đa dành cho một phạm nhân là 30 năm tù, và nước này không có án tử hình.

Theo Trí Dũng (AFP/Dân Việt)