Bộ Y tế vào cuộc vụ áo ngực chứa chất lạ

Ngày 8/11, đại diện Cục QLTT - Bộ Công Thương cho biết theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa, áo ngực không thuộc trách nhiệm quản lý về chất lượng sản phẩm hàng hóa của bộ này.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có vi phạm về chất lượng thì Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết.

Theo Bộ Công Thương, vừa qua, các chi cục QLTT trên cả nước đã thu giữ một lượng lớn áo ngực có chứa chất lạ với nhiều nhãn mác khác nhau in chữ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc... Trong đó, Nghệ An: 120 chiếc, Vĩnh Long: 1.600 chiếc, Bà Rịa - Vũng Tàu: 300 chiếc, Đà Nẵng: 117 chiếc, Bình Định: 550 chiếc, Quảng Ngãi: 20 chiếc, TPHCM: hơn 11.000 chiếc.

Bộ Y tế vào cuộc vụ áo ngực chứa chất lạ - 1

Áo ngực TQ có chứa dung dịch lạ (Ảnh: Khampha.vn)

Cùng ngày, Chi cục QLTT Hà Nội đã công bố kết quả phân tích một số mẫu áo ngực chứa chất lạ có nhãn hiệu Yalichun và Mengnaeroi. Kết quả phân tích của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cho thấy các hạt tròn màu trắng trong các túi dung dịch không màu, trong suốt là nhựa PS (polystyrene composit), không ảnh hưởng tới sức khỏe con người; còn dung dịch là dầu khoáng (mineral oil).

Cùng ngày, đại diện Bộ Y tế cho biết bộ sẽ lấy ý kiến chuyên gia để làm rõ các vấn đề liên quan đến sức khỏe trong trường hợp sử dụng áo ngực chứa chất lạ để có khuyến cáo cụ thể đến người tiêu dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Dung - T.Hà (Dân Việt)
Áo ngực chứa chất lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN