Bộ Y tế thông tin chính thức về ca nghi nhiễm COVID-19 tại TP.HCM

Thứ Hai, ngày 04/01/2021 18:21 PM (GMT+7)

Tối 4/1, Bộ Y tế đã có thông tin chính thức về ca bệnh nghi ngờ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo đó, sáng 04/01/2021, Bệnh viện Quân y 7A báo cáo xét nghiệm một trường hợp dương tính vi rút SARS-CoV-2, là bệnh nhân (BN) nam, sinh năm 1956 (56 tuổi), đang sống tại huyện Bình Chánh, TPHCM. Bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 28/12/20 với các triệu chứng sốt nhẹ, ho khan, khó thở nhẹ và nhập BV Quân y 7A.

Ngay sau đó, Viện Pasteur TPHCM, Trung tâm KSBT TP HCM và BV Quân y 7A đã  triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi đây như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM và Bệnh viện Quân y 7A đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.

Viện Pasteur TPHCM lấy mẫu của BV Quân y 7A và trực tiếp lấy mẫu từ bệnh nhân trong sáng nay và chiều nay cho kết quả xét nghiệm là âm tính. Đồng thời, Viện Pasteur TPHCM làm xét nghiệm kháng thể cũng cho kết quả âm tính.

Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm sang BV Quân y 7A để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm đến thời điểm hiện tại, Viện Pasteur TPHCM xác nhận bệnh nhân này chưa nhiễm SARS-COV-2.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/bo-y-te-thong-tin-chinh-thuc-ve-ca-nghi-nhiem-covid-19-tai-tphcm-5020214118223...

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người đàn ông nghi mắc COVID-19 ở TP.HCM

Liên quan đến thông tin ông NVP (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM), là cán bộ hưu trí có biểu hiện nghi mắc COVID-19, Bộ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung