Bình Thuận kỷ luật nhiều cán bộ liên quan AIC

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có thông báo thi hành kỷ luật đối với Đảng bộ Sở GD-ĐT và các cá nhân do liên quan đến các gói thầu AIC.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2010-2015, nhiệm kỳ 2015-2020 và 3 đảng viên.

Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên là những người đứng đầu Đảng ủy Sở Giáo dục và Đạo tạo có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và triển khai 6 gói thầu do Sở làm chủ đầu tư.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Nguyễn Tuấn Khanh, Giám đốc Trung tâm mua tài sản công, Sở Tài chính. Tuy nhiên, căn cứ Quy định số 69-QĐ/TW năm 2022 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, đến nay đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Nguyễn Tuấn Khanh.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với: Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; hai ông Bùi Đình Thoa (Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo) và Nguyễn Ngọc Cường (nhân viên hợp đồng Phòng Kế hoạch - Tài chính).

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật hai nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo là ông Mai Xuân Bá (nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2010-2015) và ông Phan Đoàn Thái (nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2015-2020).

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận xem xét, quyết định thi hành kỷ luật các tổ chức, cá nhân vi phạm liên quan đến các gói thầu AIC

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận xem xét, quyết định thi hành kỷ luật các tổ chức, cá nhân vi phạm liên quan đến các gói thầu AIC

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân về việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với các dự án, gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc AIC thực hiện từ năm 2011 đến năm 2021.

Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát hiện một số tổ chức Đảng, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và tham mưu triển khai các dự án, gói thầu mua sắm có liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc AIC.

Nguồn: [Link nguồn]

TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định giảm một phần hình phạt cho bị cáo Nguyễn Anh Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty Phúc Hưng, anh trai của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn) từ 36 tháng tù xuống còn 20 tháng tù

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Tỉnh ([Tên nguồn])
Vụ Công ty AIC hối lộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN