Bình Dương: Công nhân ồ ạt về quê nhưng được yêu cầu trở về nơi ở trọ

Chủ Nhật, ngày 15/08/2021 18:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng ngàn người lao động ồ ạt về quê bằng xe máy, tất cả đều bị giữ lại và yêu cầu địa phương đưa về nơi cư trú.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 15-8, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã giữ lại và vận động hàng ngàn người dân về quê bằng phương tiện cá nhân ở lại Bình Dương chung tay chống dịch COVID-19.

Bình Dương: Công nhân ồ ạt về quê nhưng được yêu cầu trở về nơi ở trọ - 1

Lực lượng công an lập biên bản và giao địa phương đưa người dân về lại phòng trọ. Ảnh: Lê Ánh

Theo ghi nhận, bắt đầu từ sáng cùng ngày rất đông người lao động, có cả người già và trẻ nhỏ cùng ba lô, đồ đạc khăn gói về quê bằng xe máy.

Người dân đổ từ thị xã Tân Uyên, TP Dĩ An về TP Thuận An để qua TP.HCM về các tỉnh miền tây. Ngoài ra, còn có những người lao động ở miền trung và tây nguyên cũng về quê bằng xe máy.

Bình Dương: Công nhân ồ ạt về quê nhưng được yêu cầu trở về nơi ở trọ - 2

Toàn bộ người dân về quê tự phát đều bị giữ lại. Ảnh: Lê Ánh

Chị TTM (quê tỉnh Thanh Hóa) cho biết, vừa mới vào Bình Dương thì dịch bùng phát nên không có việc làm. “Qua thông tin từ các hội nhóm đồng hương thì thấy mọi người nhắn bảo tập trung ở một địa điểm rồi cùng nhau đi về theo đoàn nên em cũng về theo".

Một số người khác thì cho biết, theo thông tin thì hôm nay hết giãn cách nên mọi người nghĩ là sẽ được về quê nên rủ nhau đi về. Ở Bình Dương dịch nhiều quá, tiếp tục ở lại không có việc làm, không có tiền đóng tiền trọ và tiền ăn.

Thấy người lao động về quê quá đông, các địa phương đã cử thêm lực lượng đưa số người dân về quê về trụ sở phường vận động mọi người ở lại nơi cư trú.

Bình Dương: Công nhân ồ ạt về quê nhưng được yêu cầu trở về nơi ở trọ - 3

Riêng địa bàn Thuận An có khoảng gần 600 người dân bị giữ lại và đưa về phòng trọ. Ảnh: Lê Ánh

Ông Nguyễn Thanh Tâm-Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết, đã đưa toàn bộ người dân về phường. Sau đó, các ban ngành đã vận động người dân cố gắng ở lại Bình Dương để phòng chống dịch.

“Ngoài công tác vận động tuyên tuyền, chúng tôi cũng mời lãnh đạo các địa phương ở người lao động ở trọ, đến đưa người dân về nơi cư trú. Giao các ngành chăm lo tốt cho người dân để mọi người an tâm ở lại chống dịch. Theo thống kê ban đầu, tại địa bàn TP Thuận An có khoảng gần 600 người dân được lực lượng chức năng đưa về lại nơi ở trọ” ông Tâm nói.

Ông Tâm cũng cho biết thêm: “Đối với người dân có nhu cầu về quê, bên cạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng thường xuyên liên hệ với các địa phương có người dân tới sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương để thực hiện đưa đón người dân có nhu cầu về quê theo đúng quy định”.

Bình Dương: Công nhân ồ ạt về quê nhưng được yêu cầu trở về nơi ở trọ - 4

Chính quyền tỉnh Bình Dương đang nỗ lực hỗ trợ người dân, nhưng một số nơi vẫn chưa kịp thời đến tay người dân. Ảnh: Lê Ánh

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân, giúp mọi người an tâm ở yên tại chỗ chung tay chống dịch. Các ban ngành đoàn thể tỉnh này cũng liên tục phân phát lương thực, thực phẩm và hàng háo thiết yếu đến người dân gặp khó khăn.

Tuy nhiên, với số lượng người lao động lớn, nhiều lúc nhiều nơi còn chưa kịp thời đến được tay người dân, khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Từ đó người dân hoang mang muốn về quê.

Tính đến sáng 14-8, Bình Dương ghi nhận thêm 2.029 ca nhiễm COVID-19 mới. Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 41.621 ca nhiễm. Trong đó có 9.717 người khởi bệnh và  341 bệnh nhân tử vong.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/binh-duong-cong-nhan-o-at-ve-que-nhung-duoc-yeu-cau-tro-ve-noi-o-tro-1008...

Bình Dương dùng 8m bêtông chặn ngang Quốc lộ 1, TP.HCM gửi công văn khẩn

Sở GTVT TP.HCM nhìn nhận biện pháp đặt bêtông chặn ngang Quốc lộ 1 của lực lượng chức năng ở tỉnh Bình Dương chưa...

Chia sẻ
Theo Lê Ánh (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung