Biểu dương người tố vụ "nhân bản xét nghiệm"

Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng kịp thời biểu dương, khen thưởng cá nhân dũng cảm tố cáo hành vi tiêu cực tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội).

Đó là nội dung trong thông báo số 566-TB/TU của Văn phòng Thành ủy Hà Nội về xử lý vi phạm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức.

Thường trực Thành ủy đánh giá những vi phạm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức vừa qua là rất nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định nghề nghiệp. Điều này trái với chuẩn mực đạo đức ngành y, gây bất bình trong dư luận nhân dân.

Thường trực Thành ủy biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm của các cá nhân đã đứng ra tố cáo sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức.

Lãnh đạo thành phố cũng hoan nghênh các cơ quan báo chí đã tích cực vào cuộc, phản ánh kịp thời vụ việc, giúp cho lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng xử lý kiên quyết vụ việc và kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh một số sai phạm trong ngành y tế của Thủ đô.

Biểu dương người tố vụ "nhân bản xét nghiệm" - 1

Chị Hoàng Thị Nguyệt, người tố vụ nhân bản kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Ảnh: NLĐ

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm minh đối với các tập thể và cá nhân sai phạm.

Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan của thành phố kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân đã có thành tích, dũng cảm đấu tranh, tố cáo các hành vi sai trái, tiêu cực trong công tác quản lý, tổ chức khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức.

Bên cạnh đó, Thành ủy cũng giao trách nhiệm cho các cơ quan có biện pháp bảo vệ những người tố cáo không bị trù dập, trả thù.

Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế xử lý, khắc phục những sai phạm diễn ra ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức; chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan chức năng sớm có kết luận toàn diện và đề xuất các hình thức xử lý kỷ luật.

Tại cuộc họp Thành ủy, ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu công an thành phố Hà Nội sớm có kết luận điều tra vụ án, bảo đảm khách quan, nghiêm minh đối với từng đối tượng, từng tập thể và cá nhân có sai phạm.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức. Sở Y tế cũng kí quyết định tạm đình chỉ 6 cán bộ y tế có liên quan đến vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm để phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu ([Tên nguồn])
Nhân bản kết quả xét nghiệm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN