Bị tố phá thai không sạch, thu 15 triệu đồng: BV Phụ sản Hà Nội lên tiếng

Thứ Hai, ngày 06/11/2017 13:01 PM (GMT+7)

Theo Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, có thể do bác sĩ chưa giải thích rõ ràng nên đã xảy ra hiểu lầm.

Sự kiện: Tin nóng

Bị tố phá thai không sạch, thu 15 triệu đồng: BV Phụ sản Hà Nội lên tiếng - 1

Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội thông tin về sự việc.

Vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một bệnh nhân đi hút thai ở BV Phụ sản Hà Nội 2 lần không sạch.

Theo đó, chị B. ở Hà Nội đang mang thai 12 tuần đến BV Phụ sản Hà Nội thăm khám. Tại đây, chị được định chấm dứt thai nghén do thai bị phù. Sau khi được bác sĩ tư vấn, chị được Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình trực tiếp thực hiện với gói chi phí 7,5 triệu đồng.

Sau khi thực hiện thủ thuật 4 ngày, chị B. thấy bụng chướng, đau âm ỉ, cơ thể mệt mỏi. Chị đến BV Phụ sản Hà Nội kiểm tra lại. Bác sĩ cho biết thai sót nên phải hút lại. Lần này, chị phải đóng thêm 1,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau 2 lần làm thủ thuật chị vẫn thấy đau bụng. Chị đến một cơ sở y tế khác để kiểm tra thì được chẩn đoán “thai nhi vẫn còn lưu”. Quá lo lắng, chị B. tiếp tục quay lại BV Phụ sản Hà Nội, đóng thêm 400 ngàn đồng tiền khám và nhận được kết luận “vẫn nguyên túi dịch hỗn hợp”.

Do đã làm thủ thuật 2 lần nên các bác sĩ hướng dẫn cho uống thuốc co bóp tử cung để đẩy thai ra và tiếp tục theo dõi. Tổng cộng, chị B. phải trả số tiền từ các hóa đơn mà chị lên đến gần 15 triệu đồng.

Bức xúc, chị B. phản ánh lên mạng xã hội. Ngay sau đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội xác minh làm rõ thông tin bệnh nhân N.T.B (Hà Nội) tố BV Phụ sản Hà Nội phá thai 2 lần nhưng không sạch, trong khi chi phí phá thai lên đến 15 triệu đồng.

Ngày 6/11, trao đổi với PV về sự việc, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói: “Sự việc không hoàn toàn như những gì mạng xã hội phản ánh. Tuy nhiên, vì bệnh nhân không hài lòng với dịch vụ nên bệnh viện trả lại toàn bộ tiền viện phí”.

Ông Ánh cho biết, bệnh nhân B. bị ứ dịch sau thủ thuật phải hút lại là bình thường. Ngay từ lần đầu tiên, bác sĩ đã lấy sạch sẽ thai lưu. Tuy nhiên, do cơ địa bệnh nhân nên xảy ra tình trạng ứ sản dịch dẫn đến việc bệnh nhân phải nhập viện xử lý hút dịch và tiếp tục phải uống thuốc để đẩy hết toàn bộ sản dịch ra ở lần tiếp theo. Không có chuyện bệnh nhân hút thai 2 lần không sạch.

Cũng theo ông Ánh, có thể do bác sĩ chưa giải thích rõ ràng nên đã xảy ra sự hiểu lầm đó.

Về chi phí khám chữa bệnh của bệnh nhân, ông Ánh cho hay, tổng chi phí điều trị tại bệnh viện chỉ hết 8,5 triệu, không phải 15 triệu như mạng xã hội phản ánh. Hiện nay, chi phí thủ thuật hút thại tại viện có giá hơn 3 triệu đồng/lần.

“Số tiền chênh lệch còn lại là do bệnh nhân nhu cầu lựa chọn dịch vụ giảm đau toàn thân (thay vì giảm đau cổ tử cung thông thường) và dịch vụ phân tích nhiễm sắc thể đồ nhau thai (tìm nguyên nhân khiến thai lưu).

Nghe người nhà chưa chết mà đưa vào nhà xác, gia đình quậy bệnh viện

Đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Lức, tỉnh Long An để nhận thi thể người thân bị tai nạn giao thông, người nhà cho rằng...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung