Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bí thư Hà Nội: Xem xét cấm kinh doanh bóng cười

Thứ Ba, ngày 14/02/2017 17:40 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Bí thư Hà Nội yêu cầu xem xét cấm kinh doanh bóng cười ở gần trường học, bán cho những người trẻ tuổi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bí thư Hà Nội: Xem xét cấm kinh doanh bóng cười - 1

Hà Nội sẽ xem xét việc cấm kinh doanh bóng cười

Phát biểu tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với quận Ba Đình ngày14.2, Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nêu thực tế xung quanh một số trường học ở Thủ đô có hiện tượng bán bóng cười.

Theo tướng Định, hiện nay ở một số nước như Pháp có quản lý bóng cười, chỉ cho sử dụng rất hạn chế và có điều kiện. Chất hóa học trong bóng cười là do ngành y tế nhập về và đây là chất để gây mê, nhưng ở một mức độ nào đó thì lại gây ra cười.

Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho hay, cơ quan công an đã có kiến nghị. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có quyết định cụ thể, chưa có mức nào xử phạt về bóng cười.

"Tương tự như shisha, có nước cấm có nước chưa cấm. Hiện nay việc sử dụng các chất này ở  nước ta rất phức tạp. Ngoài tuyên truyền, vận động, chúng tôi đề nghị cấm tuyệt đối kinh doanh bóng cười gần các khu trường học và yêu cầu không bán cho các đối tượng trẻ. Bóng cười rất nguy hiểm bởi nó gây ảo giác rất nặng, ảnh hưởng đến thần kinh, trí nhớ", ông Định nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã giao Sở Y tế, UBND, Công an TP có đề xuất sớm để giải quyết.  Trong thời gian nghiên cứu có thể yêu cầu tạm dừng kinh doanh.

"Bóng cười tạo ra ảo giác, nghĩ thì rất đơn giản. Nhưng với những người trẻ tuổi, thần kinh còn chưa phát triển hết nên sử dụng bóng cười như vậy hết sức nguy hiểm. Chúng ta không thể nhắm mắt để nguyên như vậy được”, Bí thư Hà Nội nói.

Bóng cười – funkyball xuất hiện ở các quán bar, karaoke ở Hà Nội từ khoảng 3 năm nay. Thời gian gần đây, trên các tuyến phố đi bộ Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện, Hàng Buồm…dễ dàng bắt gặp bóng cười được bán công khai tại các quán bia, cà phê vỉa hè, thậm chí gần trường học.

Tại Việt Nam, chưa có quy định cấm bán bóng cười nhưng các bác sĩ trên thế giới cảnh báo rằng funkyball ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất có thể dẫn tới trầm cảm hoặc tử vong.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang