Bí thư Hà Nội: TP không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 20:13 PM (GMT+7)

Theo Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, TP không giãn cách phong toả một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 00:00 18/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Bí thư Hà Nội: TP không giãn cách, phong toả một cách cực đoan - 1

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Chiều 10/5, Thường trực Thành uỷ Hà Nội làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, trên cơ sở chủ động dự báo sớm và nhận định đúng tình hình, tính chất, diễn biến của dịch COVID-19 lần này nguy hiểm và phức tạp hơn lần trước. Ông Dũng đề nghị các cấp, ngành từ TP đến quận, huyện, xã, phường, thôn, tổ dân phố và kêu gọi các cán bộ, đảng viên và nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không bi quan, lo lắng thái quá.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó cần ưu tiên phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, thần tốc hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Dũng khuyến khích nên nhân rộng cách làm sáng tạo của huyện Đông Anh khi khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp (lớp lõi có dịch giãn cách theo Chỉ thị 16, lớp tiếp theo thực hiện theo chỉ thị 15, lớp ngoài cùng theo Chỉ thị 19) từ đó vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa không ngăn sông cấm chợ, làm đảo lộn đời sống người dân.

Theo ông Dũng, TP không giãn cách phong toả một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội.

“Có tin đồn phong toả thành phố, làm gì có việc đó, chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp TP đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, ông Dũng nói.

Bí thư Thành ủy nhắc nhở các đơn vị cần huy động dồn lực chuẩn bị đầy đủ, không để chậm chễ các trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh như vật tư xét nghiệm, máy thở, quần áo bảo hộ. Siết chặt các quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện, không để lây lan dịch bệnh.

Để tiếp tục triển khai tiêm vaccine phục vụ nhân dân, Bí thư Thành ủy giao UBND TP chuẩn bị nguồn ngân sách, Mặt trận Tổ quốc Thành phố có kế hoạch vận động xã hội hóa nguồn lực tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ông Dũng nhắc nhở toàn bộ hệ thống chính trị phải vào cuộc chứ không phải việc gì cũng đẩy cho lực lượng tuyến đầu. Như việc xử lý hàng quán hoạt động sai quy định không phải đẩy hết cho công an mà các lực lượng khác cũng phải vào cuộc.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, các chuyên gia đánh giá, sắp tới TP sẽ còn gia tăng các ca bệnh, cần chú trọng nguy cơ F0 từ địa bàn các tỉnh giáp ranh với Hà Nội.

Ông Ngọc Anh chỉ ra dẫn chứng vẫn còn chỗ này, chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập. TP sẽ kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…nên việc thực hiện khuyến cáo hiện nay cần nâng cao.

Chủ tịch Hà Nội cho biết thêm, TP sẽ có quy định cụ thể từ khoảng cách giãn cách người với người đến việc tránh tụ tập đông người ra sao. UBND TP sẽ có công điện sớm nhất để chỉ đạo tiếp tục nâng cao mọi mặt công tác chống dịch.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/bi-thu-ha-noi-tp-khong-gian-cach-phong-toa-mot-cach-cuc-doan-50202110520145238...

Tung tin Hà Nội bị phong toả, YouTuber Duy ”Nến” bị xử phạt

Duy Nến đã mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung