Bí mật giật mình trong Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Thứ Năm, ngày 21/04/2022 16:32 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Để làm rõ bí mật, công an phải khai quật hệ thống thoát nước, cắt nền bê tông trong xí nghiệp của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 21-4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các ngành chức năng  khai quật hệ thống thoát nước và hầm chứa nước (sử dụng chôn lấp chất thải nguy hại) trong khuôn viên Xí nghiệp Đèn ống của Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (khu công nghiệp Biên Hòa 1) để làm rõ hành vi xả chất thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường.

Lực lượng chức năng đồng thời cắt nền bê-tông bên trong xí nghiệp ở vị trí nghi hầm chứa chất thải.

Bí mật giật mình trong Công ty CP Bóng đèn Điện Quang - 1

Công an bắt quả tang việc xay ghiền bóng đèn và nước thải được thoát trực tiếp ra hệ thống mương

Bước đầu lực lượng chức năng xác định doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường như: không thu gom chất thải nguy hại theo quy định; tự xử lý các loại chất thải không được cơ quan chức năng cho phép và chôn lấp chất thải trái quy định của pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra, 3 nhân viên đang tiến hành tiêu hủy các vỏ bóng đèn thải. Bước đầu, các nhân viên này khai nhận xay nghiền vỏ bóng đèn từ 8-3-2022 đến nay. 

Công an phát hiện gần 5 tấn thủy tinh có hóa chất chứa trong 195 bao và gần 370.000 bóng đèn chưa kịp xay nghiền đựng trong các sọt nhựa. Nước thải trong quá trình xay nghiền bóng đèn được thoát trực tiếp ra hệ thống mương thoát nước.

Bí mật giật mình trong Công ty CP Bóng đèn Điện Quang - 2

Khai quật hầm chứa chất thải từ việc nghiền bóng đèn trong khuôn viên công ty

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng công an còn phát hiện hai hầm bê tông được xây dựng âm dưới đất bên trong xí nghiệp có chứa chất thải công nghiệp, nghi vấn đây là số chất thải phát sinh trong quá trình xay nghiền vỏ bóng đèn được đổ ra. 

Được biết, vụ việc được phát hiện từ chiều 20-4, khi cảnh sát bắt quả tang công nhân công ty trên đang thực hiện hành vi tiêu hủy chất thải nguy hại không đúng quy định.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bi-mat-giat-minh-trong-cong-ty-cp-bong-den-dien-quang-2022042115232...

Bộ TN&MT lên tiếng vụ thép Hòa Phát - Dung Quất gây ô nhiễm

Trong quá trình vận hành thử nghiệm lò cao số 4, nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất sử dụng củi ướt, vật liệu có lưu huỳnh gây khói bụi, mùi hắc khó chịu ra môi trường xung...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Tuấn (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung