Bí mật dưới lòng đất bỗng "lộ thiên" khiến nhóm công nhân hú vía

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 14:41 PM (GMT+7)

Lúc đào đất thi công đường, nhóm công nhân ở Quảng Bình hốt hoảng khi nhìn thấy một quả bom nặng hơn 200 kg còn nguyên kíp nổ.

Sự kiện: Tin ngắn

Ngày 3-3, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình - cho biết đã phối hợp với Dự án MAG xử lý an toàn quả bom nặng 227kg vừa được nhóm công nhân phát hiện tại khu vực đường Trần Hưng Đạo (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch).

Bí mật dưới lòng đất bỗng "lộ thiên" khiến nhóm công nhân hú vía - 1

Quả bom được tháo kíp nổ trước khi vận chuyển đến khu vực hủy nổ

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 2-3, trong lúc thi công dự án nâng cấp tuyến đường Trần Hưng Đạo - Trần Phú tại thị trấn Hoàn Lão, nhóm công nhân của Công ty TNHH tư vấn xây dựng Duy Thịnh tá hỏa khi phát hiện có một quả bom lớn ở độ sâu gần 2m.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp với lực lượng công an cắt cử lực lượng, bảo vệ hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm cảnh báo người qua lại; tuyên truyền, vận động di dời các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực nhằm bảo đảm an toàn.

Sau khi tiến hành khảo sát, kiểm tra và thống nhất các biện pháp xử lý, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Dự án MAG tiến hành tháo kíp nổ, vận chuyển quả bom đến vị trí hủy nổ bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình, đây là quả bom do Mỹ sản xuất được ném xuống Quảng Bình trong những năm mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc. Quả bom có ký hiệu MK82, nặng 227kg, dài 1,54m, đường kính thân bom điểm lớn nhất là 274mm.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bi-mat-duoi-long-dat-bong-lo-thien-khien-nhom-cong-nhan-hu-via-202103...

Đào móng công trình, phát hiện bom ”khủng” giữa phố Hà Nội

Trong lúc thi công công trình trụ sở của công ty điện, các công nhân đã phát hiện một quả bom có kích thước lớn ở sâu...

Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung