Bị CSGT đo nồng độ cồn, thanh niên chạy xe đạp điện nói "đo cô này nè"

Thứ Tư, ngày 08/01/2020 08:16 AM (GMT+7)

Nam thanh niên đề nghị CSGT đo nồng độ cồn bạn gái đi cùng, thay vì người cầm lái là anh ta.

Bị CSGT đo nồng độ cồn, thanh niên chạy xe đạp điện nói "đo cô này nè" - 1

CSGT Q.10 tiếp tục ra quân kiểm tra nồng độ cồn, phát hiện nhiều trường hợp tài xế lái xe khi đã uống rượu bia.

Tối 7/1, Đội CSGT Q.10 phối hợp với CSTT tiếp tục ra quân kiểm tra nồng độ cồn của các tài xế. Lần này, lực lượng chia làm hai tổ “phục kích” ở hai đầu đường để không bỏ lọt những trường hợp vi phạm.

Bắt đầu từ 21h, CSGT - CSTT Q.10 lập chốt ở hai đầu đường Hoàng Dư Khương đoạn giao lộ với đường Cao Thắng và một chốt ở đoạn gần đường Ba Tháng Hai. Đây là đoạn đường tập trung nhiều nhà hàng, quán nhậu. Theo ghi nhận của phóng viên, hàng chục trường hợp đã bị CSGT dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn người cầm lái.

Tại khu vực làm việc nói trên, những lái xe tỏ ra rất hợp tác với lực lượng chức năng. So với đợt ra quân hôm 4/1, các trường hợp nếu phát hiện có nồng độ cồn trong khí thở thì cũng rất thấp, riêng các tài xế ô tô tuyệt nhiên không ai vi phạm.

Bị CSGT đo nồng độ cồn, thanh niên chạy xe đạp điện nói "đo cô này nè" - 2

Mọi trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản xử phạt theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Sau khi lập biên bản xử phạt hơn chục trường hợp, đến 22h30, đoàn công tác tiếp tục di chuyển sang điểm khác. Không phải giao lộ Thành Thái - Bắc Hải như trước mà kế hoạch lần này chuyển sang đường Sư Vạn Hạnh. CSGT và CSTT lập một chốt ở đoạn giao với đường Tô Hiến Thành và một chốt ở đoạn giao với đường Dương Quang Trung.

Làm việc ở khu vực này, lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn bởi những tài xế đã uống rượu bia nhưng không hợp tác, không thổi vào máy đo nồng độ cồn cũng như cố tình thổi như không thổi. Mặc dù vậy, sau khi nghe giải thích, thuyết phục, tất cả người vi phạm đều đã chấp hành, ký vào biên bản xử phạt.

Đáng chú ý là trường hợp đôi nam nữ đi trên chiếc xe đạp điện mang BKS 15MĐ1 - 344.xx. Đang di chuyển trên đường Sư Vạn Hạnh (hướng từ đường Tô Hiến Thành về đường Ba Tháng Hai), lái xe Quách Mạnh Tr. (40 tuổi, người Hà Nội) chở theo bạn gái đã bị CSGT ra hiệu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Vừa xuống xe, anh Tr. đề nghị lực lượng chức năng kiểm tra bạn gái thay vì mình. Đề nghị phi lý này không được CSGT chấp nhận, anh Tr. lập tức bỏ đi, để bạn gái ở lại.

Clip CSGT xử lý trường hợp anh Quách Mạnh Tr.

Làm việc với CSGT, cô gái này tiếp tục năn nỉ CSGT kiểm tra nồng độ cồn của mình. Tuy nhiên sau một hồi thuyết phục, cô gái đã nhắn tin, gọi điện liên tục để anh Tr. trở lại hiện trường. Một hồi lâu sau đó, anh Tr. mới quay lại với chai nước suối trên tay và chấp nhận thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Kết quả, nồng độ cồn trong khí thở của anh Tr. là 0,3mg/lít khí thở, vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 8 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP với số tiền phạt từ 200.000 - 300.000 đồng, đồng thời bị tạm giữ phương tiện.

Cũng tại đây, ông Lê Huy H. (51 tuổi, ngụ P.10, Q.10) là một trong những trường hợp bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn từ sớm nhưng lại là người cuối cùng ký vào biên bản vì hơn 1 giờ đồng hồ không hợp tác. Được yêu cầu thổi hơn chục lần vào máy đo nồng độ cồn nhưng ông H. chỉ ngậm và dùng đủ chiêu trò.

Clip CSGT xử lý trường hợp ông Lê Huy H.

Cuối cùng, sau màn “đấu trí” với CSGT và CSTT, ông H. đã chấp hành và nồng độ cồn ghi nhận là 0,72mg/lít khí thở, tức vượt ngưỡng của mức phạt tối đa (0,4mg/l). Với lỗi vi phạm này, ông H. sẽ phải chịu mức phạt 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định tại Điểm e, Khoản 8, Điều 6, Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Bị CSGT đo nồng độ cồn, thanh niên chạy xe đạp điện nói "đo cô này nè" - 3

Một cô gái lái xe khi đã uống rượu bia.

Ngoài ra, CSGT Q.10 cũng kiểm tra nhiều trường hợp nữ giới lái xe có dấu hiệu vi phạm. Chẳng hạn lúc hơn 23h, lực lượng này phát hiện chị Hồ Thị Thanh H. (28 tuổi, quê Đồng Tháp) có nồng độ cồn trong khí thở ở mức 0,127mg/l. Vi phạm Điểm c, Điều 6, Khoản 6 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, chị H. sẽ bị xử phạt hành chính số tiền 2,5 triệu đồng, đồng thời bị tạm giữ phương tiện 7 ngày và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 11 tháng.

Clip CSGT xử lý trường hợp chị Hồ Thị Thanh H.

Mức phạt mới đối với lái xe vi phạm nồng độ cồn
Bạn nghĩ thế nào về mức phạt mới đối với lái xe vi phạm nồng độ cồn từ 1/1/2020?

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bi-csgt-do-nong-do-con-thanh-nien-chay-xe-dap-dien-noi-do-co-...

Đứng giữa đường lôi đàn ra hát khi bị CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn

Một thanh niên nước ngoài điều khiển xe máy không đội MBH lạng lách đánh võng, bị CSGT yêu cầu thổi nồng độ cồn.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Xử phạt lái xe có nồng độ cồn
Báo lỗi nội dung