Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương không còn chỗ tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 21:02 PM (GMT+7)

Theo Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 thông báo không còn chỗ tiếp nhận bệnh nhân nên Sở đã đưa 11 ca bệnh ở BV K Tân Triều tới bệnh viện khác.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 13:02 15/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương không còn chỗ tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 - 1

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Chiều 7/5, tại cuộc hop Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, đơn vị đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nâng tổng số ca mắc lên 11 người.

Theo ông Hạnh, đến nay Hà Nội xuất hiện nhiều ổ dịch, nhiều nguồn lây với tốc độ nhanh. Về việc khoanh vùng, giãn cách, TP làm thận trọng, theo tình hình thực tế ở TP, linh hoạt theo điều tra dịch tễ. TP sẽ nghiên cứu, xin ý kiến các chuyên gia để có những chỉ thị mới.

Ông Hạnh nhận định, TP có thể có thêm các ổ dịch và nói rõ, khi có ca F0, các quận huyện phải truy vết ngay, càng nhanh càng tốt. Các bệnh viện cần thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch, giãn cách bệnh nhân, đặt lịch khám qua mạng; hạn chế chuyển tuyến.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông báo không còn chỗ tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 nên Sở đã điều tiết và trong tối nay sẽ đưa 11 ca bệnh COVID-19 ở Bệnh viện K Tân Triều về điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện nghiêm các bệnh pháp phòng dịch, bảo đảm an toàn tối đa.

Theo bà Hà, TP sẽ mở thêm các khu cách ly tập trung ở bệnh viện dã chiến Đông Anh và Sơn Tây, sẵn sàng cho phương án có 300 ca bệnh với 15.000 trường hợp phải cách ly.

Với 11 trường hợp F0, Giám đạo Sở Y tế cho biết đã ghi nhận 169 trường hợp F1 với 57 bệnh nhân, 44 người nhà và 68 nhân viên y tế. Số F1 này đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Sở Y tế đề nghị UBND huyện Thanh Trì tiếp tục rà soát, đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác cách ly, phong tỏa tại đây.

Bà Hà cho rằng, tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp và khó lường khi vừa hôm qua có ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 thì nay đã phải đối diện với ổ dịch ở Bệnh viện K.

Sở Y tế nhận định số ca mắc sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới bởi việc lây nhiễm trong cộng đồng đang diễn biến khó lường. Khả năng chủng virus lây nhiễm nhanh, mạnh với số mầm bệnh trong cộng đồng vẫn còn khá lớn.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/benh-vien-nhiet-doi-trung-uong-khong-con-cho-tiep-nhan-benh-nhan-mac-covid-19-...

Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến “chùm ca bệnh” ở Thường Tín

Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 1 người ở Hà Đông, 1 người liên quan đến đến chùm ca bệnh ở...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung