Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến “chùm ca bệnh” ở Thường Tín

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 19:26 PM (GMT+7)

Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 1 người ở Hà Đông, 1 người liên quan đến đến chùm ca bệnh ở Thường Tín.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 13:01 15/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Chiều 7/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC)  Hà Nội cho biết, TP ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là nữ N.T.C, 40 tuổi, thường trú Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội. Quê quán tại Xóm Hồ, thôn Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Từ ngày 30/4-3/5, bà C. cùng gia đình về quê ở Thuận Thành nghỉ lễ, đến chiều tối ngày 3/5 thì lên Hà Nội bằng xe ô tô cá nhân.

Ngày 6/5, sau khi nghe tin thôn Mão Điền ghi nhận có trường hợp dương tính, nhận thấy mình là F2, bà C. đã chủ động khai báo tại trung tâm y tế. Sau đó, bà C. có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ nên đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Trung tâm y tế Hà Đông lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 7/5, bà C. được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Trường hợp thứ 2 là thiếu niên 14 tuổi, con của bệnh nhân L.V.C., (liên quan chùm ca bệnh tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín). Ông C. đi Đà Nẵng từ 27/4 -29/4, ở tại khách sạn Mường Thanh đường Võ Nguyên Giáp nơi có bệnh nhân Trung Quốc mắc bệnh.

Tuy nhiên, khi quay trở lại địa phương, ông C. đã không khai báo y tế theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, mặc dù chính quyền địa phương liên tục tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn, xã về tình hình dịch bệnh và yêu cầu người dân đi về từ vùng dịch phải khai báo y tế.

Tối 3/5, ông có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, các ngày sau có thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, ông đến khám tại Bệnh viện Medlatec (Cơ sở Nghĩa Dũng) có xét nghiệm SARS – CoV - 2 âm tính. Đến ngày 6/5, bệnh nhân đến khám lại ở Bệnh viện Medlatec cho kết quả dương tính SARS- CoV-2.

Như vậy, đến nay, chùm ca bệnh tại huyện Thường Tín có 10 ca dương tính. Ông C. đã lây nhiễm cho 9 người khác trong gia đình.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-ghi-nhan-2-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-lien-quan-den-chum-ca-b...

Bộ trưởng Bộ Y tế: Có thể thêm các ổ dịch chưa kiểm soát được, tình trạng báo động cao

“Có thể xuất hiện thêm các ổ dịch có nguồn lây chưa kiểm soát được. Do vậy, chúng ta phải đặt trong trạng thái không...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung