Bệnh nhân 266 nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Tư, ngày 15/04/2020 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

UBND huyện Thường Tín ra thông báo về trường hợp bệnh nhân số 266 mắc Covid-19.

Bệnh nhân 266 nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai - 1

Bệnh nhân 266 từng chăm mẹ ở Bệnh viện Bạch Mai và nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin của bệnh viện

Theo thông tin từ UBND huyện, bệnh nhân tên L.M.H, sinh năm 1984, có địa chỉ tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến.

Trong thời gian từ 8/3 đến 10/3, bệnh nhân số 266 có đến chăm sóc mẹ đẻ là bà H.T.N (61 tuổi, trú thôn Đô Hai, xã An Lão, huyện Bình Lục, Hà Nam) điều trị tại Khoa phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai và nhiều lần sử dụng dịch vụ tại căng tin của Bệnh viện Bạch Mai.

Từ ngày 30/3 đến 13/4, bệnh nhân số 266 đã thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 12/4, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm, ngày 14/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện Thường Tín đề nghị nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, nếu có tiếp xúc với bệnh nhân 266 phải chủ động liên hệ với Trạm y tế các xã, thị trấn để khai báo y tế.

Trước đó, trao đổi với phóng viên tối 14/4, ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, bệnh nhân có đi chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai và sau đó trở về nhà. Sau khi có thông báo của thành phố về việc các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai cần phải cách ly thì từ ngày 29/3, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà, không đi đâu.

Ông Huy nói thêm, theo quy định, việc tự cách ly tại nhà được thực hiện trong vòng 14 ngày từ ngày 30/3 và dự kiến đến 13/4 kết thúc.

"Suốt từ khi từ viện về nhà trường hợp này không có biểu hiện gì ngoài ngứa họng, hắt hơi. Ngày 12/4, trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 14/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Do trường hợp này ngoài làm nông nghiệp, có thêu ở nhà nên ít có hoạt động bên ngoài cũng như ít tiếp xúc với người khác mà chủ yếu ở nhà nên bước đầu, cơ quan chức năng xác định được khoảng hơn 20 trường hợp có tiếp xúc gần tại địa phương.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/benh-nhan-covid-266-nhieu-lan-su-dung-dich-vu-tai-cang-tin-benh-...

Ban chỉ đạo quốc gia kiến nghị Thủ tướng cách ly xã hội thêm ít nhất 1 tuần

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã thống nhất kiến nghị lên Thủ tướng tiếp tục thực hiện cách...

Chia sẻ
Theo Trường Phong (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung