Bến quá tải, xe dù tung hoành

Ngày 6/2 người nhập cư ở TPHCM bắt đầu về quê đón Tết. Nhiều bến xe liên tỉnh quá tải. Xe dù cũng tấp nập hơn.

Tại Bến xe miền Đông (BXMĐ), phòng chờ không còn chỗ trống. Rất nhiều người phải ngồi đợi ở ngoài cổng hoặc vạ vật tại các quán cóc xung quanh để chờ đến giờ khởi hành.

Đến 16 giờ chiều, lượng người đổ về càng đông hơn. Ông Phan Văn Tám (45 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết do đường đông, xe chưa về kịp để rước khách nên ông cùng hàng chục hành khách đã chờ hơn hơn 4 tiếng vẫn chưa được bố trí xe.

Bến quá tải, xe dù tung hoành - 1

Nghẹt thở cổng vào Bến xe miền Đông.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc BXMĐ, từ ngày 26 tháng chạp, nhiều cơ quan đơn vị, công trường bắt đầu nghỉ nên người dân đổ về bến đón xe về quê đông hơn. Trong ngày 6/2, bến xe đã phục vụ trên 50 nghìn lượt khách. Dự báo trong ngày hôm nay (27 tháng chạp), lượng khách đổ về bến xe sẽ còn đông hơn với trên 54 nghìn lượt khách.

Bến xe Ngã tư Ga cũng trong tình trạng tương tự. Tại bến xe miền Tây, một số nhân viên phòng điều độ cho biết lượng khách về bến trong ngày 6/2 tuy có tăng cao hơn ngày thường nhưng vẫn chưa lên đến đỉnh điểm do hầu hết các tuyến xe đều có cự ly ngắn, đi về trong ngày nên tâm lý nhiều người dân chờ đến những ngày
cận Tết.

Trong khi đó, bên ngoài các bến xe, hoạt động của xe dù cũng nhộn nhịp. Tại các điểm “nóng” về xe dù như cây xăng Huệ Thiên, Ngã tư Bình Phước, cầu vượt Sóng Thần, Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức), trước cổng Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9), nhiều người dân đứng vẫy xe dọc đường với nhiều hành lý, quà tết lỉnh kỉnh.

Không ít lái xe ngang nhiên dừng ngay giữa đường để chéo kéo khách. Để lên xe, hành khách phải băng ngang luồng xe đang di chuyển tốc độ cao trên xa lộ, rất nguy hiểm. Nhiều xe “dù” tuy đã chật ních nhưng vẫn xuôi ngược bắt khách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Thịnh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN