Bé trai nhiễm H5N1 ở TQ đang nguy kịch

Cơ quan y tế Hong Kong (Trung Quốc) cho biết bé trai hai tuổi nhiễm cúm gia cầm (H5N1) đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi các nhà chức trách tiếp tục truy tìm nguồn gây bệnh qua việc sàng lọc những đối tượng đã tiếp xúc với cậu bé.

Theo Tân Hoa Xã, các y bác sỹ tiếp xúc đầu tiên với cậu bé cũng đang được kiểm tra tình trạng sức khỏe. Bé trai hiện đang được điều trị cách ly.

Theo điều tra, cậu bé đã đến tỉnh An Huy cùng cha mẹ từ ngày 20 đến 22/5, nơi cậu không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm. Cậu đã ghé thăm một ngôi chợ ẩm ướt có nhiều gia cầm gần nhà ở thành phố Quảng Châu hồi giữa tháng 5.

Cơ quan y tế nói tiếp tục lần theo mối tiếp xúc của bệnh nhân. Ngoài cha mẹ, cậu bé đã tiếp xúc với một số bệnh nhân trong một bệnh viện tư ở Mong Kok, nhân viên y tế, tổng cộng 80 người.

Trong số này, hai nhân viên y tế bắt đầu có một số triệu chứng về hô hấp, nhưng xét nghiệm cho thấy họ vẫn âm tính đối với H5N1. Xét nghiệm một số người khác có tiếp xúc với cậu bé cũng cho kết quả âm tính.

Ngày 23/5, tại Quảng Đông, cậu bé bắt đầu bị sốt và hắt hơi liên tục. Cậu được đưa đến Hong Kong vào ngày 26/5 và nhập viện điều trị trong tình trạng sốt cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Thủy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN