Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi với lời nhắn... "cháu còn là học sinh"

Thứ Tư, ngày 13/11/2019 23:10 PM (GMT+7)

Người mẹ bỏ rơi bé trai 10 ngày tuổi ở cổng nhà dân ở tỉnh Nam Định kèm theo lời nhắn "cháu còn là học sinh".

Sự kiện: Tin nóng, Nam Định

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi với lời nhắn... "cháu còn là học sinh" - 1

Bé trai 10 ngày tuổi cùng lá thư của người mẹ để lại đang lan truyền trên mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh và thông tin về một bé trai mới được 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm theo một bức thư. Nội dung thư viết: “Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh THPT, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn".

Thông tin ban đầu được biết, vào tối ngày 12/11, một người dân ở xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) đã phát hiện một bé trai bị bỏ lại ngày cổng nhà mình. Ngay sau đó, người này đã bế cháu bé vào nhà kiểm tra và báo cáo lên chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc) xác nhận và cho biết, vào khoảng 20h40' ngày 12/11, chính quyền nhận được thông báo của người dân phát hiện ra một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà. Các cơ quan ban ngành, đoàn thể đã lập biên bản sự việc. Chính quyền địa phương xác định những vật chứng đi kèm cháu bé có bức thư mẹ cháu để lại nhờ mọi người nuôi giúp, trong đó có cả 80 nghìn đồng tiền mặt.

Cũng theo ông Lệ, rất nhiều gia đình đã đến xin nhận bé trai về nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương phải làm đúng theo quy định của pháp luật.

Hiện UBND xã Mỹ Tân đã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện cháu bé nuôi dưỡng. Đồng thời, thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông mong muốn người thân cháu bé đến nhận lại. Sau 7 ngày, nếu gia đình cháu bé không đến nhận thì địa phương sẽ xác định gia đình nào có đủ điều kiện, đảm bảo về pháp luật, kinh tế sẽ tổ chức giao nhận cháu bé về nuôi dưỡng.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/be-so-sinh-bi-me-bo-roi-voi-loi-nhanchau-con-la-hoc-sinh-d441912.htm...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường với mảnh giấy viết: ”Mẹ xin lỗi con…”

Khi người dân phát hiện, bên cạnh bé gái còn có 1 túi đồ, chiếc mền lót cùng tin nhắn nhờ chăm sóc và lời xin lỗi gửi...

Theo Phúc Tuấn (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng