Người mẹ bỏ rơi con dưới hố ga đang bị tạm giam vì liên quan đến vụ án khác

Thứ Ba, ngày 30/06/2020 13:03 PM (GMT+7)

Thành bị Công an thị xã Sơn Tây khởi tố về hành vi Vứt bỏ con mới đẻ nhưng lại đang bị công an quận Hoàn Kiếm tạm giam vì một tội danh khác.

  

Người mẹ bỏ rơi con dưới hố ga đang bị tạm giam vì liên quan đến vụ án khác - 1

Phạm Thị Thành, người mẹ bỏ rơi con dưới hố ga.

Ngày 30/6, Công an TP.Hà Nội cho biết Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989; hộ khẩu tại Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi Vứt bỏ con mới đẻ. 

Cùng ngày, trao đổi với PV, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây cho biết, đơn vị mới ra quyết định khởi tố vào sáng nay. Tuy nhiên, do Thành đang bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản nên cơ quan chức năng thị xã Sơn Tây không giam giữ đối tượng này mà bàn giao cho công an quận Hoàn Kiếm.

Người mẹ bỏ rơi con dưới hố ga đang bị tạm giam vì liên quan đến vụ án khác - 2

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga 

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. 

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. 

Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, đến chiều ngày 29/6 thì tử vong.

Nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây và các đơn vị chức năng đã điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành. 

Tại cơ quan Công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. 

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP. Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-me-bo-roi-con-duoi-ho-ga-dang-bi-tam-giam-vi-lien-quan-den-vu-an-khac-50...

Khởi tố người mẹ bỏ con mới sinh ở hố ga 

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với người mẹ bỏ con ở hố ga 1 ngày sau khi cháu bé tử vong.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga