Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga: Mẹ không ra nhận con, chính quyền đón về lo hậu sự

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 18:38 PM (GMT+7)

UBND xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), nơi phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga suốt 3 ngày đã xuống bệnh viện làm thủ tục đón cháu bé về lo hậu sự.

  

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga: Mẹ không ra nhận con, chính quyền đón về lo hậu sự - 1

Chị Thắm là người tiếp nhận bé sơ sinh từ người dân.

Chiều 29/6, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé trai bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã tử vong sau 20 ngày điều trị. Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, Chị Lê Thị Thắm – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây – Hà Nội) – người tiếp nhận và sơ cứu ban đầu cho cháu bé bàng hoàng khi hay tin cháu bé qua đời.

Chị Thắm cho biết, trưa ngày 29/6 chị nhận được thông báo từ chính quyền địa phương nói rằng sức khỏe cháu yếu, sẵn sàng phương án cử nhân viên y tế đi đón cháu bé trở về địa phương. Đến 14 giờ đại diện chính quyền có thông báo cháu đã tử vong và trạm y tế cử người đi đón cháu.

“Chính quyền địa phương đã đi đón cháu về và sẽ lo hậu sự cho cháu bé. Thương thằng nhỏ quá, số cháu không được làm người. Lúc này, mẹ hoặc người thân của cháu ở đây thì tốt biết mấy, sinh ra đã khổ, giờ mất đi còn khổ hơn. Chính quyền sẽ không bỏ mặc cháu, sẽ lo cho cháu nơi an nghỉ cuối cùng”, chị Thắm chia sẻ.

Về phía bà Đoàn Thị Bích – người đầu tiên phát hiện ra cháu bé và đưa đi sơ cứu cho biết, bà sốc khi nhận tin cháu bé tử vong.

“Chiều nay, tôi đang ở nhà thì thấy có người gọi lên xã thì nhận được tin cháu bé đã không qua khỏi. Nghe vậy, tay chân tôi bủn rủn, thương cháu vô cùng. Bản thân tôi rất muốn xuống đón cháu cùng chính quyền nhưng do lên muộn nên không đi được”, bà Bích nói.

Theo bà Bích, những ngày cháu bé nằm viện điều trị, bà luôn mong cháu bé sớm ổn định sức khoẻ để có cuộc sống tốt.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga: Mẹ không ra nhận con, chính quyền đón về lo hậu sự - 2

Bà Bích là người phát hiện ra cháu bé.

 “Cháu sống được 20 ngày tôi nghĩ cháu sẽ vượt qua được vậy mà cuộc đời của cháu ngắn ngủi quá. Ngày tôi phát hiện ra cháu và đưa cháu đến trạm xá tôi vẫn nhớ như in, làm sao quên được hình ảnh đó, tội nghiệp thằng nhỏ”, bà Bích buồn bã nói.

Bà Bích cũng trách người mẹ vô tâm, khi cháu bé được cứu sống nhưng không một lần vào thăm con, nhìn mặt con.

Trước đó, chiều 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn. 

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga: Mẹ không ra nhận con, chính quyền đón về lo hậu sự - 3

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đến ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội đã điều tra, làm rõ P.T.T. (SN 1989, ở Hà Tĩnh) là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn.

Người mẹ này cho biết, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu, thuộc xã Thanh Mỹ vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/be-so-sinh-bi-bo-roi-duoi-ho-ga-me-khong-ra-nhan-con-chinh-quyen-don-ve-lo-hau...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga suốt 3 ngày dưới trời nắng nóng đã tử vong

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga suốt 3 ngày dưới trời nắng nóng đã qua...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga