Bé 6 tuổi nêu lý do không nên bầu cho Obama

Isaac Anthony còn rất lâu nữa mới tới lúc được tham gia bầu cử nhưng nếu cậu bé 6 tuổi này được phép bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, có thể chắc chắn rằng bé sẽ không ủng hộ Tổng thống Obama.

Trong một đoạn phim chống Obama đăng trên trang blog cánh hữu Patriot Update, bé trai 6 tuổi này đã nêu ra 10 lý do tại sao không nên bầu cho Tổng thống Obama.

"Tôi ở đây để nói với các bạn về 10 lý do không bầu cho Obama", Isaac nói ngay phần mở đầu của đoạn quảng cáo chính trị của trang blog bảo thủ Patriot Update.

"Thứ 10, ông ấy lấy tiền của những người làm việc chăm chỉ và trao cho những người không chịu làm gì", Isaac nói. Cậu bé này tiếp tục cho rằng, trong số các nguyên nhân khác rằng Obama muốn lấy súng khỏi tay những anh chàng tốt bụng, không tự hào về nước Mỹ và cúi mình trước lãnh đạo các quốc gia khác.

Bé 6 tuổi nêu lý do không nên bầu cho Obama - 1

"Và điều thứ nhất, không ai biết ông ấy từ đâu tới", cậu bé 6 tuổi kết luận và chỉ tay vào bản đồ thế giới treo trên tường.

Đoạn mô tả trên trang blog viết: "Isaac Anthony là một cậu bé 6 tuổi theo đường lối bảo thủ, người biết rõ quan điểm của bản thân về các vấn đề chính trị và cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới".

Những người chỉ trích đoạn phim nói, cha mẹ cậu bé đã dùng con mình như một ống nói cho những gì bé không hiểu.

Nhiều người cũng có phản hồi dưới đoạn phim. "Đứa trẻ này cần học cách đọc và viết cũng như đi xe đạp. Không nên phát tán những câu nói lừa dối", một người bình luận tên là Lina nói. Cô này lập luận Obama không bao giờ đe dọa cướp súng của người tốt và trên thực tế Obama chào đời ở Hawaii.

Isaac không phải là đứa trẻ đầu tiên nói về các vấn đề vốn chỉ dành cho người trưởng thành. Hiện, không thiếu những đoạn phim trong đó có các em nhỏ đưa ra các quan điểm chính trị, một số bày tỏ sự ủng hộ với Obama.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/Guardian, CBC)
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Xem thêm
Báo lỗi nội dung