Bé 12 tuổi bị hành hung ở khu đô thị Ciputra, nhiều cơ quan chức năng vào cuộc

Theo phản ánh của mẹ N.A, dù nạn nhân có van xin nhưng ông Hà vẫn hành hung bé trai 12 tuổi dã mãn.

Ông Trần Bắc Hà (ảnh nhỏ) và khu vực xảy ra sự việc.

Ông Trần Bắc Hà (ảnh nhỏ) và khu vực xảy ra sự việc.

Sáng 16/12, bà Ninh Thị Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đã có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội và các bên liên quan đề nghị khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án hình sự về hành vi cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi đồng thời áp dụng biện pháp bảo vệ gia đình và cháu bé.

Theo phản ánh của chị Trịnh Thị Hải Yến (mẹ đẻ nạn nhân), chiều ngày 6/11, em N.A (12 tuổi) đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (49 tuổi) tại sân bóng khu vui chơi chung của khu đô thị Ciputra (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Khi nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà đã túm cổ cháu N.A, dùng tay đấm vào hai bên thái dương, đấm vào ngực và dùng chân đá vào chân và mông của em N.A.

Ông Hà còn kéo N.A vào phòng bảo vệ, quay clip và đe dọa N.A: "Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi".

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa N.A đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Bác sĩ kết luận N.A bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy ông Hà có hành vi “Cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi" gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của N.A. Theo kết luận của Bệnh viện, N.A bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực, điều này gây ảnh hưởng xấy tới sự việc phát triển thể chất và gây tổn thương nặng nề về tâm lý cho N.A trong tương lai.

Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ của khu vui chơi và sự cầu xin của N.A nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi.

Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông Hà dẫn đến dư luận xã hội rất bức xúc vì Hà Nội là Thủ đô của cả nước, Hà Nội là 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm TP Hà Nội điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi "Cố gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ" của ông Trần Đức Hà nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm có biện pháp bảo vệ sự an toàn của gia đình bé N.A.

Trước đó, Chiều 15/12, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn số 5563/UBND-NC gửi Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc xác minh, xử lý vụ việc xảy ra tại Khu đô thị Ciputra.

Công văn do ông Vũ Đăng Định, Chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội ký nêu sự việc được một số trang thông tin mạng phản ánh vào ngày 6/11, về một cháu bé bị một người đàn ông đánh gây chấn thương sọ não tại Khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức xác minh, điều tra vụ việc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật, kết quả báo cáo UBND thành phố trước ngày 20/12/2019.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của chị Trịnh Thị Hải Yến và đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Triệu tập người bị tố đánh bé trai 12 tuổi chấn thương sọ não ở Ciputra

Công an quận đã ban hành quyết định trưng cầu giám định thương tật đối với cháu bé, nhưng người nhà xin hoãn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN