Bé 1 tuổi tử vong: Nhà trường xin tự giải thể

Thứ Bảy, ngày 31/08/2013 07:46 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Do các giáo viên thấy quá áp lực sau khi xảy ra sự việc cháu Trần Nhật Hương tử vong, Ban giám hiệu trường mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ đã gửi đơn lên Phòng Giáo dục quận Long Biên xin tự giải thể.

Liên quan đến vụ việc cháu Trần Nhật Hương tử vong tại trường mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ (Số 9, BT6, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội), ngày 30/8, bà Hoàng Thị Kim Phượng, Phó phòng Giáo dục quận Long Biên cho biết, Ban giám hiệu trường này đã có đơn xin được tự giải thể vì các giáo viên thấy quá áp lực.

Chiều cùng ngày, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh để thông báo sẽ đóng cửa sau kỳ nghỉ lễ.

Bé 1 tuổi tử vong: Nhà trường xin tự giải thể - 1

 Trường mầm non tư thục Thiên thần nhỏ - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc về cháu Hương. Ảnh: Tuấn Nguyễn.  

Cháu Trần Nhật Hương (1 tuổi), là con út của anh chị Trần Xuân Bách - Đậu Thanh Thủy, trú ở KĐT Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội).

Trước đó, 10h ngày 27/8, chị Thủy đưa cháu Hương đến trường rồi ra về. Khi đến lớp, cháu vẫn vui tươi, sức khỏe bình thường. Đến 14h cùng ngày thì gia đình nhận được tin của nhà trường báo con mình đang phải cấp cứu trong bệnh viện đa khoa Đức Giang. Tuy nhiên, khi anh chị Bách – Thủy đến viện thì cháu đã tử vong.

Bé 1 tuổi tử vong: Nhà trường xin tự giải thể - 2

Đông đảo người thân đến tiễn đưa cháu Hương về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Được biết, trường Thiên thần nhỏ được UBND phường Giang Biên có quyết định đồng ý cho mở từ tháng 7/2013, nhưng chỉ là lớp nhóm trẻ. Tại đây có 3 lớp học, 6 giáo viên, trông giữ 30 bé.

Sáng 28/8, Phòng GD-ĐT quận Long Biên đã phối hợp với UBND phường Giang Biên, Trưởng trạm Y tế, Cán bộ văn hóa, hiệu trưởng trường Mầm non Giang Biên đến lớp Mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ để kiểm tra quy chế chuyên môn và lấy báo cáo chi tiết về vụ việc cháu Hương bị tử vong.

Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Long Biên cho biết,qua kiểm tra, lớp Mầm non tư thục Thiên Thần Nhỏ vi phạm một số quy định: Thứ nhất, biển tên "trường mầm non", đúng ra chỉ là "nhóm lớp" vì Thiên Thần Nhỏ chưa đủ quy mô để thành lập trường; thứ hai, khi nhận các cháu vào nhập học, nhóm lớp không yêu cầu phụ huynh trình giấy khám sức khoẻ (quy định không bắt buộc) của mỗi cháu, thời hạn 6 tháng để đảm bảo không nhận các cháu có bệnh truyền nhiễm, bệnh bẩm sinh nguy hiểm...

Một cán bộ điều tra CAQ Long Biên cũng cho biết, đoạn băng video ghi lại cảnh sinh hoạt của của Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ vào ngày xảy ra sự việc đau lòng của cháu Trần Nhật Hương đã được thu giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu đoạn video, cơ quan công an cho biết, đoạn video có chất lượng rất kém, hình mờ, không phản ánh rõ từng chi tiết của cô giáo và các cháu bé, nên chưa giúp gì được cho công tác điều tra vụ án. Do vậy, để có kết quả chính xác, Công an Q. Long Biên vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ sự việc.

Chia sẻ
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung