“Bẫy” trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn

Được đánh giá là tuyến đường đẹp nhất tại TP.HCM, nhưng trên đại lộ Võ Văn Kiệt gần đây có nhiều đoạn bị ngập nước, nhiều nắp rãnh thoát nước bị hư hỏng, mất nắp tạo thành những cái “bẫy” gây nguy hiểm cho người lưu thông.

Tại khu vực Cầu đi bộ số 2 trên đại lộ Võ Văn Kiệt (P.An Lạc, Q.Bình Tân, TPHCM) có hàng chục nắp rãnh thoát nước bằng bê tông ngay trên đường bị mất cắp hoặc hư hại, làm lộ ra những hố sâu bên đường và có đoạn rãnh thoát nước lộ ra dài gần 2m. Điều đáng nói, khu vực này thường xuyên bị ngập sâu mỗi khi triều cường hay mưa lớn, người đi đường không thể nhìn thấy những rãnh thoát nước (sâu và rộng khoảng 0,5x0,5m) nên rất dễ sụp “bẫy”.

“Bẫy” trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn - 1

Nhiều cái bẫy trên đại lộ Võ Văn Kiệt nằm trên làn đường dành cho xe gắn máy

Người dân phản ánh, tại khu vực này có nhiều nắp đậy rãnh thoát nước bị mất cắp từ lâu. Anh Nguyễn Văn Long, nhà trên đường Hồ Ngọc Lãm, khu phố 3, P.An Lạc cho biết nguy hiểm nhất là vào lúc trời mưa nhiều người đi chậm và cố đi sát lề đường để tránh bị nước văng trúng người nên vô tình bị sập những “bẫy” này.

“Bẫy” trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn - 2

Nhiều cái bẫy trên đại lộ Võ Văn Kiệt nằm trên làn đường dành cho xe gắn máy

Đã có hàng chục vụ người đi xe gắn máy bị thương tích, hư hỏng phương tiện khi lọt xuống rãnh nước không có nắp đậy tại đây. Để cảnh báo người đi đường không bị sập “bẫy”, người dân trong khu vực đã dùng những cành cây, thùng xốp đặt tại những rãnh nước lộ thiên nhưng thỉnh thoảng vẫn có người không tránh được.

Tương tự tại khu vực Cầu đi bộ số 3 (P.16, Q.8) cũng có nhiều nắp rãnh thoát nước bị mất cắp, hư hỏng. Tất cả đều nằm trên làn đường dành cho xe hai bánh lưu thông. Chỉ cần chạy xe bất cẩn, không để ý thì người đi đường sẽ bị sập hố ngay.

“Bẫy” trên đại lộ đẹp nhất Sài Gòn - 3

Va chạm xảy ra khi gười phụ nữ bất ngờ rẽ sang chạy vào giữa làn đường để tránh nước và cái bẫy (được cảnh báo bằng một cành cây)

Tình trạng mất nắp cống thoát nước này không chỉ xảy ra ở đây mà còn tại nhiều đoạn khác trên đại lộ Võ Văn Kiệt gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, nhất là vào ban đêm và những lúc trời mưa hay triều cường lên. Mặc dù các nắp rãnh thoát nước bị mất cắp, hư hỏng từ lâu nhưng đơn vị quản lý vẫn chưa khắc phục, do đó nhiều người đi đường vẫn thường xuyên sập “bẫy” trên đại lộ đẹp nhật Sài Gòn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN