Bắt thủ phạm vụ nổ tại nhà GĐ Công an

Nguyễn Viết Trương, 56 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp khai thác đất, đá - thủ phạm gây ra vụ nổ tại nhà đại tá Trần Ngọc Khánh - Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa - đã bị tóm gọn vào 21h30 tối 31/7.

Phá án sau 26 giờ xảy ra vụ nổ

Đại tá Đặng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an Khánh Hòa thông báo: Xác định đây vụ án hình sự nghiêm trọng, Công an Khánh Hòa đã báo cáo Bộ Công an đồng thời Cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc ngay. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an cũng đã vào cuộc. Đến 13h30 phút ngày 30/7, chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ nổ, Công an Khánh Hòa đã lập chuyên án điều tra mang bí số VA 307-G.

Đến 6h ngày 31/7, ban chuyên án cơ bản xác định đối tượng. Đến 20h30 phút ngày 31/7, ban chuyên án đã ra quyết định khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc thường xuyên của Nguyễn Viết Trương (SN 1956, trú số 2 Thủy Xưởng, Nha Trang, Khánh Hòa) nghi can chính của vụ án.

Cuộc khám xét đã thu nhiều tang vật tài liệu quan trọng. Tại một địa điểm ở xã Suối, huyện Cát Cam Lâm nơi Trương làm việc, cảnh sát phát hiện475 kíp nổ và 30,4kg thuốc nổ và nhiều tài liệu, tang vật khác liên quan trực tiếp vụ nổ tại nhà của Đại tá Trần Ngọc Khánh tại 54 Phan Chu Trinh.

Qua đấu tranh Trương khai nhiều vấn đề, trong đó khai nhận toàn bộ hành vi tự chế tạo quả nổ có tầm sát thương cao và tự tay đặt kíp nổ và trực tiếp gây vụ nổ này. Như vậy, chỉ trong vòng 26 tiếng sau khi xảy ra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra đã phá án thành công.

Bắt thủ phạm vụ nổ tại nhà GĐ Công an - 1

Thiếu tướng Cao Minh Nhạn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an trả lời báo chí

Thủ phạm là Giám đốc một doanh nghiệp

Đại tá Trần Văn Mạnh cho biết, bước đầu Trương khai nhận trực tiếp gây ra vụ nổ nhằm vào chính đại tá Trần Ngọc Khánh nhằm làm tê liệt hoạt động chỉ đạo công tác điều tra quyết liệt gần đây của Công an tỉnh Khánh Hòa đối với các hoạt động làm ăn phi pháp của Công ty TNHH Sông Mã, chuyên khai thác đất, đá, cát sỏi, do Trương làm giám đốc.

Cụ thể Trương sợ cơ quan công an sẽ điều tra ra một số sai phạm trong quá trình làm ăn kinh tế của anh ta trong đó có việc chứa thuốc nổ trái phép. Việc làm của anh ta nhằm làm cho Công an phải chùn bước trong điều tra những đơn vị, cá nhân có liên quan đến sử dụng thuốc nổ trái phép.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và sẽ tiếp tục khởi tố bổ sung vụ án tàng trữ thuốc nổ.

Đại tá, giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa Trần Ngọc Khánh nói: “Qua các cơ quan thông tấn báo chí, tôi xin chân thành cảm ơn quần chúng nhân dân trong tỉnh đã quan tâm, cung cấp rất nhiều thông tin quý giúp Ban chuyên án nhanh chóng phá án.

Tôi là một cán bộ chiến sỹ Công an, khi vào ngành nhận công tác, chúng tôi đã xác định nhiệm vụ chính của mình là đấu tranh phòng chống tội phạm. Quá trình đối đầu với tội phạm chúng tôi đã xác định có thể hy sinh. Qua vụ này, tôi đã rất may mắn, mặc dù tội phạm đã nhắm vào việc tước đoạt mạng sống của tôi. Đó là sự may mắn nhưng quan trọng hơn hết là chúng tôi đã tìm ra được cái ác và bắt cái ác phải đền tội”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Khuê (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung