Bắt sống nghi phạm thứ 2 đánh bom Boston

Kẻ tình nghi thứ 2 liên quan tới vụ đánh bom khủng bố tại giải chạy Boston Marathon vào ngày 15/2 đã bị cảnh sát bắt sống tại một chiếc thuyền ở ngoại ô thành phố Boston, Mỹ.

Cảnh sát thành phố Boston khẳng định tên Dzhokhar Tsarnaev đã bị bắt sống trong khi đang trốn trong một chiếc thuyền ở sân sau của một khu nhà tại vùng ngoại ô của thành phố Boston. Tên Dzhokhar được cho là bị thương nặng sau cuộc đấu súng với cảnh sát

Bắt sống nghi phạm thứ 2 đánh bom Boston - 1

Tamerlan Tsarnaev(trái) bị bắn chết sáng 19/4, Dzhokhar Tsarnaev (phải) bị bắt sống khi chạy trốn

Thị trưởng thành phố Boston, ông Thomas Menino tuyên bố: “Chúng tôi đã bắt được hắn”. Một số nguồn tin cho biết tên Dzhokhar đang được đưa tới bệnh viện Mt. Auburn hoặc Massachusetts để điều trị vết thương.

Một số nhân chứng cho biết tên Dzhokhar bị “dính đầy máu trên người” khi hắn bị cảnh sát bắt giữ.

Sau khi nghi phạm thứ 2 trong vụ đánh bom khủng bố ở Boston bị bắt, hàng nghìn người dân địa phương đã đổ ra đường phố tại thị trấn Watertown để chúc mừng các thành viên của FBI, đặc nhiệm, cảnh sát khi họ đang rời khỏi hiện trường tên Dzhokhar bị bắt.

Bắt sống nghi phạm thứ 2 đánh bom Boston - 2

Chiếc thuyền nơi nghi phạm thứ 2 lẩn trốn

Trước đó, FBI đã xác định được danh tính 2 nghi phạm gây ra vụ đánh bom khủng bố ở Boston là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi và Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi. Chúng là hai anh em ruột người gốc Chechnya và đã chuyển đến Mỹ khoảng 10 năm trước đây.

Bắt sống nghi phạm thứ 2 đánh bom Boston - 3

Người dân địa phương chúc mừng lực lượng an ninh.

Tamerlan Tsarnaev được cho là một VĐV quyền anh tài năng và đã từng tham gia tuyển chọn vào đội tuyển Olympic của Mỹ. Tên này đã bị cảnh sát sát bắt hạ trong cuộc đấu súng tại ngoài ô thành phố Boston vào rạng sáng ngày 19/4.

Trong khi đó, cậu em trai Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, được cho là một người rất thông minh và từng được nhận học bổng 2.500 USD vào năm 2011 khi theo học tại trường trung học Cambridge Rindge and Latin ở bang Massachusetts. Sau đó, Dzhokhar đã trở thành sinh viên của trường đại học Massachusetts Dartmouth.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN