Bắt quả tang cây xăng đo lường gian lận

Chiều 26/9, Đoàn kiểm tra liên ngành 127 thành phố Hà Nội đã bắt quả tang tại cây xăng Việt Hồng, địa chỉ Biên Giang, Thanh Oai, Hà Nội có hành vi ăn cắp xăng dầu.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã giám định và phát hiện một cột bơm dầu diesel 0,05S gian lận 0,9%, còn hai cột bơm xăng RON92 không vi phạm.

Được biết, chủ cửa hàng là ông Nguyễn Thanh Tỉnh treo biển đại lý cho Xí nghiệp xăng dầu K133, thuộc công ty xăng dầu Hà Sơn Bình.

Cây xăng này mỗi ngày tiêu thụ trung bình khoảng 800-900 lít xăng Ron 92 và khoảng 100-200 lít dầu diesel.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 14, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, toàn bộ số hàng và các cột bơm trên đã được niêm phong nhằm ngăn chặn ngay việc gian lận và tránh gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Riêng về xử phạt, ông Nghĩa cũng cho biết, sau khi các cơ quan chức năng làm việc với chủ cửa hàng sẽ tiến hành xem xét mức độ vi phạm và sai số trong cân đo đong đếm cũng như kéo dài trong thời gian bao lâu để xử phạt theo qui định của pháp luật.

Cụ thể, mức sai số cho phép trong bán lẻ xăng dầu là 0,5% và vượt mức này sẽ xử lý vi phạm bằng các hình thức như phạt tiền thậm chí là rút giấy phép... Như vậy, công ty này đã sai số mức cho phép đối với dầu diesel là 0,4% điểm.

Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường, qua tổng hợp số liệu từ 30 địa phương về kết quả kiểm tra xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu thì từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của 35 cửa hàng kinh doanh xăng dầu vi phạm với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 6.667.000.000 đồng.

"Trong đợt ra quân này, không chỉ kiểm tra các cửa hàng bán lẻ mà sẽ mở rộng từ các đầu mối, Tổng đại lý và các đại lý, để xem có găm hàng không, việc kinh doanh có đúng với qui định không, có lấy của nhiều nhà cung cấp không," ông Nghĩa cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Duy (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN