Cây xăng lại "khép cửa" để… tránh lỗ (?)

Trong những ngày qua, từ địa bàn khu vực huyện Tiên Yên trở ra đến Móng Cái (Quảng Ninh), có 5 cây xăng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ngừng bán xăng với nhiều lý do khác nhau, trong đó có lý do kêu... lỗ.

5 cây xăng đều nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bao gồm: Đại lý bán lẻ xăng dầu Quảng Long, thuộc xã Quảng Long; cửa hàng xăng dầu Đường Hoa, xã Đường Hoa (huyện Hải Hà); đại lý bán lẻ xăng dầu số 1, xã Tân Bình; cửa hàng xăng dầu Phúc Béo, xã Dực Yên (huyện Đầm Hà) và cửa hàng xăng dầu của Cty xăng dầu dầu khí Quảng Ninh, xã Hải Lạng (Tiên Yên).

Những lý do được các nhân viên cây xăng đưa ra là đang rửa bể chứa, đường ống hỏng và chiết khấu (%) hoa hồng thấp, doanh nghiệp bị thua lỗ nên đã ngừng bán xăng...

Trong số này, một vài cửa hàng ngừng bán từ vài ngày trước. Riêng với cửa hàng xăng dầu Phúc Béo (Đầm Hà), nhân viên ở đây cho biết đã dừng bán xăng hơn 1 tháng nay vì chiết khấu (%) mà công ty được nhận từ các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu quá thấp so với chi phí, nên công ty ngừng bán để tránh lỗ.

Cây xăng lại "khép cửa" để… tránh lỗ (?) - 1

Một cửa hàng ngừng bán với lý do hết xăng

Điều đáng ngạc nhiên là các điểm kinh doanh trên dừng bán xăng, nhưng vẫn tiếp tục bán dầu diesel.

Ông Nguyễn Xuân Đông - ở thị trấn Đầm Hà, cho hay: "Có lần hết xăng, tôi phải dắt xe đi bộ cả chục cây số mới tìm được cửa hàng bán xăng. Thời gian nghỉ bán xăng của các cửa hàng này đã gần 1 tháng mà không thấy các cơ quan chức năng có biện pháp gì để khắc phục tình trạng này để người dân đỡ khổ".

Sau khi nhận được thông tin về việc ngừng bán xăng của một số cửa hàng xăng dầu, ngày 25/9, theo một lãnh đạo Sở Công Thương, lực lượng quản lý thị trường đã được yêu cầu tiến hành kiểm tra thực tế tại các cửa hàng nêu trên, làm rõ nguyên nhân.

Lãnh đạo sở này cũng khẳng định, sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về kinh doanh xăng dầu, nhất là đối với các hành vi ngừng bán hàng không rõ lý rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.N.D (Lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN