Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 15:16 PM (GMT+7)

Nam sinh ngủ quên được CSGT và tình nguyện viên đến nhà phá cửa, đón đi thi là một học trò giỏi, có nhiều thành tích học tập nổi bật.

Sự kiện: Tin nóng

  

Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi - 1

Nam sinh ngủ quên được CSGT và tình nguyện viên đưa đi thi.

Liên quan đến sự việc nam sinh ngủ quên, CSGT và tình nguyện viên đến nhà phá cửa, đón đi thi tại Lào Cai ngày 10/8, trao đổi với PV, Cô Phạm Thị Tuyết Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT số 1 – TP.Lào Cai cho biết, nam sinh L.H.Q. , lớp 12D1 (học sinh ngủ quên) là một học trò ngoan, có nhiều thành tích học tập nổi bật.

Theo cô Thanh, Q. từng được biết đến với những giải nhất, giải nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh. Hồi đầu năm 2020, Q. cũng ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra “cây ATM gạo học đường” đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động đặt tại cổng trường học.

Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi - 2

Cô Phạm Thị Tuyết Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT số 1 – TP.Lào Cai.

Cô Thanh cho hay, Q. nhà ở Thanh Sơn, Phú Thọ, hết năm lớp 10 chuyển lên Lào Cai học, ở nhờ nhà bác. Q. luôn là học sinh ngoan, ý thức tốt, thành tích lúc nào cũng vượt trội. Thời gian vừa rồi bận ôn thi nhưng Q. vẫn dành thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật…

Sáng 10/8, khi nhà trường rà soát thí sinh phát hiện ra thiếu Q. mới liên lạc với bác của em thì tình huống trớ trêu là hôm nay bác lại khai trương cửa hàng cách nhà Q. đang ở 10 cây số. Lúc gọi, bác của Q. nói đang rất bận khách không thể về được, chỉ có thể nhờ hàng xóm.

“Vì thời gian gấp gáp, nhà trường phải tính rất nhanh phương án, lường trước cả tình huống xấu nhất là phải phá cửa, vì điện thoại của Q. không hiểu sao lại không thể liên lạc được. Sau khi thống nhất, nhà trường mới tìm đến lực lượng công an và thanh niên tình nguyện ở vòng ngoài nhờ trợ giúp”, cô Thanh kể.

Ngoài ra, cô Thanh cũng cho biết, khi vào trường, Q. vẫn mặc nguyên quần đùi, sau khi để Q. mặc quần dài vào, trường cũng bố trí nhanh sữa, bánh mì để Q. vừa chạy lên vừa ăn vì sợ Q. vội quá tụt huyết áp. Rất may vừa ngồi vào phòng thi thì trống phát đề, vẫn đảm bảo về mặt thời gian theo quy chế.

Ông Lê Đức Dũng, (bác ruột của em Q.) cho biết, trong ngày thi cuối cùng, Q. đăng ký thi môn Sử, Địa, Giáo dục Công dân và Tiếng Anh, tất cả các môn Q. đều ổn định tâm lý làm bài tốt. Sau khi biết tin, mẹ Q. đã khóc

Theo ông Dũng, Q. ở một vùng quê nghèo ở Thanh Sơn, Phú Thọ. Q. là người ý thức rất tốt, lập trường rõ ràng, việc học chưa phải nhắc nhở bao giờ. Do đó, ông Dũng mới đưa Q. lên Lào Cai học bằng được.

“Cháu rất đam mê với nghiên cứu khoa học nên có nguyện vọng thi vào trường FPT. Cháu ở với tôi mà có làm sao tôi là người áy náy nhất. Tôi không biết nói gì ngoài cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ cháu tôi để không đánh mất cơ hội quan trọng trong đời”, ông Dũng chia sẻ.

Trước đó, sáng 10/8, nam sinh L.H.Q. ở phường Duyên Hải (Lào Cai) ngủ quên, không tới điểm thi tốt nghiệp THPT đã được cán bộ CSGT và tình nguyện viên dùng xe chuyên dụng đến tận nhà đón đến điểm thi. Tuy nhiên, khi cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến nơi, dù đập cửa nhiều lần nhưng vẫn không gọi được nam sinh này thức dậy.

Bất ngờ với thành tích học tập của nam sinh ngủ quên được CSGT đưa đi thi - 3

 Để gọi được nam sinh dậy đi thi mọi người phải cắt tấm tôn ra để vào gọi.

Sau đó, người anh của nam sinh nhận được thông báo và phải chạy xe về nhà cùng người dân, cán bộ CSGT cắt tấm tôn mới gọi được nam sinh này dậy.  

Chia sẻ với PV, Q. cho biết, do hôm trước ôn bài đến muộn mới đi ngủ và quên không sạc pin điện thoại nên máy bị sập nguồn, sáng không có chuông báo thức nên em đã ngủ quên.

Cùng ngày, gia đình em bận khai trương nhà hàng mới nên đi vắng hết, mọi người nghĩ Q. đặt chuông rồi chứ không phải không quan tâm đến Q. Dù đến điểm thi muộn nhưng Q. hoàn thành hết các bài thi khá tốt.

Q. rất cảm động và biết ơn cán bộ CSGT và thanh niên tình nguyện đã nhiệt tình đến đón Q. đến điểm thi đúng giờ.

Q. cho biết, sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, Q. sẽ nộp hồ sơ vào Trường Đại học FPT.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-voi-thanh-tich-hoc-tap-cua-nam-sinh-ngu-quen-duoc-csgt-dua-di-thi-5020...

Trần tình của nam sinh ngủ quên được CSGT đến phá cửa, dùng xe chuyên dụng đón đi thi

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nam sinh ngủ quên được CSGT và tình nguyện viên đến phá cửa, dùng xe chuyên...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng