Nam sinh ngủ quên, CSGT và tình nguyện viên đến nhà phá cửa, đón đi thi

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 13:44 PM (GMT+7)

Một cán bộ CSGT đã cùng tình nguyện viên đến nhà phá cửa, gọi nam sinh ngủ quên không đi thi dậy, sau đó dùng xe chuyên dụng hộ tống đến điểm thi.

Clip: Nam sinh ngủ quên được CSGT đón đi thi

Sáng 10/8, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ clip kèm theo thông tin một nam sinh ở phường Duyên Hải, TP.Lào Cai (Lào Cai) ngủ dậy muộn được cán bộ CSGT đến tận nhà phá cửa, gọi dậy, dùng xe chuyên dụng đưa đến điểm thi tốt nghiệp THPT.

Nam sinh ngủ quên, CSGT và tình nguyện viên đến nhà phá cửa, đón đi thi - 1

Thí sinh ngủ quên được CSGT dùng xe chuyên dụng đến đón đi thi.

Cụ thể, theo clip đăng tải, một nam sinh ngủ quên không đi thi, được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà đón. Tuy nhiên, khi cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến nơi, dù đập cửa nhiều lần nhưng vẫn không gọi được nam sinh này thức dậy.

Sau đó, người anh của nam sinh nhận được thông báo và phải chạy xe gần 10km về nhà cùng người dân, cán bộ CSGT cắt tấm tôn mới gọi được nam sinh này dậy.

Nam sinh ngủ quên, CSGT và tình nguyện viên đến nhà phá cửa, đón đi thi - 2

Mọi người phải phá cửa vào gọi thí sinh dậy đi thi.

Đoạn clip cũng ghi lại, nam sinh chưa kịp mặc quần áo chỉnh tề đã được chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên đưa đến điểm thi. Lúc này, người anh của nam sinh đã kịp đưa cho nam sinh này túi đựng dụng cụ cũng như quần áo dài để đến trường thay cho chỉnh tề.

Đoạn clip còn gây chú ý khi nam sinh tỏ ra khá hài hước, dù đã sắp muộn giờ nhưng nam sinh không hề tỏ vẻ lo lắng, ngược lại, cậu bạn còn quay lại nhìn và giơ tay chào mọi người.

Rất nhiều người không thể nhịn cười trước sự vô tư của nam sinh này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, nam sinh may mắn khi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên. Nhiều người cũng dành lời khen cho cán bộ CSGT và tình nguyện viên kịp chở nam sinh đến điểm thi.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, anh Lê Trịnh Vương (anh trai nam sinh ngủ quên) cho biết, câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội là của em trai anh tên L.H.Q.

“Em trai tôi bình thường rất tự giác, em ấy dậy từ 4h sáng chuẩn bị bài trước khi đi thi nên gia đình yên tâm. Hôm nay, gia đình tôi bận xuống nhà hàng mới để khai trương nên mọi người trong gia đình xuống quán hết, nghĩ em ấy tự lập nên gia đình yên tâm”, anh Vương nói.

Theo Anh Vương, do tối qua, em anh học bài đến 3h sáng mới đi ngủ, có thể do mệt quá nên ngủ quên. Rất may, khi điểm danh, nhà trường không thấy có mặt em trai anh nên đã báo về cho gia đình. Sau đó, em anh được cán bộ CSGT và tình nguyện viên ở khu vực điểm thi đến đón kịp giờ vào phòng thi.

“Gia đình tôi xin cảm ơn cán bộ CSGT và tình nguyên viên đã đến tận nhà đón em tôi đến điểm thi kịp giờ”, anh Vương bày tỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-sinh-ngu-quen-csgt-va-tinh-nguyen-vien-den-nha-pha-cua-don-di-thi-50202010...

CSGT Hà Nội phát khẩu trang cho thí sinh thi THPT trong mùa dịch COVID-19

Các CSGT, CSCĐ Hà Nội đã đến các điểm thi tốt nghiệp THPT để phát nước miễn phí, tặng khẩu trang cho thí sinh và người...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung