Bắt giữ xe chở 3 tạ nội tạng động vật

Hôm qua (17/10), Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) bất ngờ bắt giữ xe khách chở 3 tạ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc đưa từ TP.HCM ra Huế tiêu thụ.

Nhận được tin báo của quần chúng, sáng 17/10, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đã bắt giữ một xe ô-tô khách BKS 53S-7599, do Huỳnh Bá Thơ, sinh năm 1980, trú tại Tuy Hòa (Phú Yên) điều khiển, chạy hướng Nam - Bắc qua thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, trên xe vận chuyển gần 3 tạ (300kg) nội tạng động vật không rõ nguồn.

Số hàng thực phẩm nội tạng động vật nói trên được đựng trong các thùng xốp, này không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch của cơ quan thú y.

Bắt giữ xe chở 3 tạ nội tạng động vật - 1

 Gần 3 tạ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc bị tịch thu, mang đi tiêu huỷ

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ số hàng nói trên và mời tài xế về trụ sở để làm việc. Lái xe Huỳnh Bá Thơ khai nhận số hàng trên được thuê chở từ TP Hồ Chí Minh ra TP Huế tiêu thụ, khi đến nơi sẽ có người liên lạc nhận hàng.

Công an huyện Phú Lộc đã phối hợp với cơ quan thú y để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lâu nay, thịt bẩn, nội tạng động vật thường được vận chuyển trái phép từ Bắc vào Trung hoặc miền Nam để tiêu thụ. Đây là trường hợp đầu tiên thịt bẩn, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc chảy ngược từ Nam ra Bắc để tiêu thụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN