Bắt giam “hiệp sĩ” gây tai nạn khi đuổi cướp

Hiệp sĩ Thạch Đạt nhiều lần được nhận bằng khen của Công an tỉnh Bình Dương, chính quyền các huyện thị thuộc Bình Dương vì thành tích bắt trộm cướp. Nhưng sau một lần truy đuổi cướp anh đã vô tình gây ra tại nạn giao thông khiến một người bị chấn thương sọ não.

Ngày 21/12, lãnh đạo Công an phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương xác nhận Công TP. Thủ Dầu Một đã bắt khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với “hiệp sĩ” Thạch Đạt (thuộc Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa) vào chiều 20-12 do hành vi: “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Trước thời điểm bị bắt “hiệp sĩ” Thạch Đạt bị bắt, Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đã báo cáo với lãnh đạo công an phường này về việc “hiệp sĩ” gây tai nạn giao thông cho người đi đường khi truy đuổi hai đối tượng tình nghi là trộm cướp.

Bắt giam “hiệp sĩ” gây tai nạn khi đuổi cướp - 1

"Hiệp sĩ" Thạch Đạt

Cụ thể, theo trình bày của “hiệp sĩ” Đạt, tối 22/11/2011, anh đang ngồi một quán ven đường để uống trà sữa với bạn gái thì phát hiện 2 đối tượng ôm đồ đạc phóng xe máy rất nhanh. Kinh nghiệm nghề nghiệp của anh, đây là 2 đối tượng vừa đi trộm cướp về. Anh bỏ bạn gái lại quán và phóng theo. Đến ngã ba Sư Gia trên tỉnh lộ 743 (phường Phú Hòa), xe máy anh Đạt vô tình tông phải nữ công nhân may tên Phạm Thị Thu Hiền, 24 tuổi, ngụ khu phố 9, phường Phú Hòa đang làm ca đêm về. Anh Đạt chỉ bị chấn thương nhẹ còn nữ công nhân Hiền bị chấn thương sọ não, phải hai lần phẫu thuật, vá sọ.

Hiện nay chị Hiền có thể tự đi lại, làm việc nhẹ. Tuy nhiên, theo giám định, chị phải mang thương tật trên 31% (đủ mức khiến hiệp sĩ Thạch Đạt bị truy tố tội “Vi phạm Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 1, điều 202 Bộ luật Hình sự.

Bắt giam “hiệp sĩ” gây tai nạn khi đuổi cướp - 2

Phạm Thị Thu Hiền ngồi cùng mẹ

Theo đó, người vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông làm chết 1 người hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của một đến hai người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31% trở lên thì sẽ bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

“Hiệp sĩ” Thạch Đạt là người dân tộc Khrme, quê Sóc Trăng. Anh cũng là “hiệp sĩ” người dân tộc duy nhất hoạt động tại Bình Dương.

Công an phường Phú Hòa xác nhận đã cấp thẻ chứng nhận cộng tác viên Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa cho “hiệp sĩ” Thạch Đạt. Do thành tích bắt trộm cướp, anh đã nhận nhiều bằng khen của Công an tỉnh Bình Dương, chính quyền các huyện thị thuộc Bình Dương.

Được biết gia đình hiệp sĩ Thạch Đạt đang soạn thảo đơn xin bảo lãnh cho anh tại ngoại để được về nhà xum họp với gia đình vào dịp Tết cổ truyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung