Đi thăm vườn, người phụ nữ bắt được con vật quý hiếm

Sự kiện: Cà Mau

Một cá thể tê tê Java quý hiếm có trọng lượng khoảng 1,5kg được các ngành chức năng Cà Mau thả về vườn quốc gia U Minh Hạ sau thời gian chăm sóc.

Đi thăm vườn, người phụ nữ bắt được con vật quý hiếm - 1

Cá thể tê tê Java được thả về vườn quốc gia U Minh Hạ

Ngày 24/2, một cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị vừa phối hợp cùng Vườn quốc gia U Minh Hạ và các ngành chức năng địa phương thả cá thể tê tê Java có trọng lượng khoảng 1,5 kg về lại môi trường tự nhiên.

Trước đó, bà Nguyễn Tuyết Mai (ngụ xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) trong lúc ra sau vườn nhà đã phát hiện một cá thể lạ nên bắt giữ. Tuy nhiên, khi biết đây là loài tê tê Java thuộc nhóm động vật quý hiếm, nhà nước nghiêm cấm mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức thì bà Mai đã giao nộp cho Hạt Kiểm lâm huyện Trần Văn Thời.

Khi hoàn thành các thủ tục theo quy định và tê tê đạt thể trạng tốt, có khả năng sinh sống được trong môi trường tự nhiên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã thả cá thể trên về lại rừng.

Nguồn: [Link nguồn]

Phú Yên: 3 con Voọc chà vá quý hiếm vào chùa xin ăn

3 con Voọc chà vá chân xám quý hiếm này có trọng lượng khá lớn và rất dạn dĩ, thường xuyên vào sân chùa xin ăn, đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Cà Mau Xem thêm
Báo lỗi nội dung