Bắt 348 người làm phim "đen" trẻ em xuyên quốc gia

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 15:15 PM (GMT+7)

Cảnh sát Canada cho biết 348 người đã bị bắt và gần 400 trẻ em được giải cứu trong 3 năm điều tra đường dây làm phim khiêu dâm trẻ em.

Cuộc điều tra tập trung vào công ty Azov Films có trụ sở tại Toronto (Canada), bị cáo buộc bán các DVD và video trực tuyến ghi hình trẻ em khỏa thân. Cảnh sát cho biết các ấn phẩm đồi trụy này được phân phối tới 94 quốc gia trên thế giới.

Trong cuộc điều tra mang bí danh Project Spade, cảnh sát đã bắt giữ 108 người tại Canada, 76 người khác tại Mỹ và 164 người tại các nước khác. Thanh tra viên Joanna Beavan-Desjardins của cảnh sát Toronto cho biết số nghi phạm liên hệ gần gũi với trẻ em được các nhân viên điều tra đặc biệt quan tâm. Các nghi phạm bị bắt bao gồm cả bác sĩ, giáo viên, người trông nom trẻ và linh mục.

Kẻ đứng đầu Công ty Azov Films, được xác định là Brian Way, 42 tuổi và mang quốc tịch Canada, đã bị bắt giam từ tháng 5/2011. Tên này bị cáo buộc trả tiền cho những người quay phim trẻ em và bị truy tố với 11 tội danh. Cơ quan chống bóc lột trẻ của cảnh sát Toronto có thể xác định danh tính của những khách hàng sử dụng cơ sở dữ liệu của Công ty Azov Films.

Các nhân viên điều tra của Mỹ cũng tham gia hợp tác với cảnh sát Canada bởi nhiều ấn phẩm phim được xuất khẩu sang Mỹ. Cuộc điều tra cũng được mở rộng sang các nước khác, bao gồm Australia, Tây Ban Nha, Mexico, Nam Phi, Na Uy, Hi Lap và Ireland.

“Các sát đã phát hiện thấy hàng trăm nghìn hình ảnh video với nội dung khiêu dâm trẻ em, một số video chưa được bán”, cảnh sát cho biết.

Bà Beavan-Desjardins cho biết cảnh sát Canada đã khám xét ngôi nhà của một giáo viên đã nghỉ hưu và phát hiện 350.000 bức ảnh và 9.000 video với nội dung lạm dụng trẻ em với một số nạn nhân là các bé trai.

Trong khi đó, một nhân viên trường học ở Georgia (Mỹ) đã thừa nhận đặt một camera bí mật để quay phim học sinh trong toilet. Một giáo viên mầm non khác cũng bị cáo buộc sản xuất phim khiêu dâm trẻ em trong khi giảng dạy tại Nhật Bản. Cảnh sát Mỹ đã xác định và giải cứu được 330 nạn nhân trẻ em trong cuộc điều tra.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung