Italia: 14% số trường học có học sinh bán dâm

Thứ Năm, ngày 14/11/2013 09:16 AM (GMT+7)

Học sinh đang tự bán dâm tại 1/7 trường phổ thông ở Italia, theo một khảo sát mới được công bố.

Học sinh ở độ tuổi 14 bán dâm cho những bạn học xảy ra tại 9% số trường phổ thông ở Italia. Trong khi đó, mại dâm trẻ em xảy tại 5,5% số trường phổ thông ở nước này. Những số liệu gây sốc vừa được tiết lộ trong cuộc khảo sát trên trang web Skuola.

Trong số khoảng 3.000 học sinh tại các trường phổ thông Italia tham gia cuộc khảo sát, thì học sinh ở 14% số trường thừa nhận tự bán dâm. Gần 40% học sinh cho biết mại dâm không xảy ra trong trường của họ, trong khi 46,5% cho biết họ không biết tệ nạn này có xảy ra trong trường họ hay không.

Theo kết quả cuộc khảo sát, 1/4 học sinh nam thừa nhận nhiều lần quan hệ với các bạn nữ để lấy tiền. Trong khi đó, khoảng 5% khác cho biết từng quan hệ ít nhất một lần với bạn học chưa đến tuổi vị thành niên. Khoảng 9% học sinh được hỏi cho biết mặc dù họ không được trả tiền cho hành vi bán dâm, nhưng họ vẫn muốn làm việc đó.

Italia không phải là quốc gia duy nhất trên thế phải đối mặt với tình trạng mại dâm trẻ em gia tăng trong những năm gần đây. Tại Indonesia, trẻ em mới 11 tuổi đã bán dâm theo dẫn mối bởi những thiếu niên nhiều tuổi hơn chúng.

Tháng trước, Ủy ban quốc gia bảo vệ trẻ em Indonesia cho biết 21 bé gái từ 14 đến 16 tuổi đã bị bắt vì làm môi giới mại dâm trên toàn quốc từ đầu năm đến nay. Nhiều cô gái đã bị lôi kéo vào mại dâm trẻ em vì tiền và nghiện ma túy.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)