Bắt 2 nghi phạm cầm dao truy sát nhà báo ở Thái Nguyên

Ngày 19.9, Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ hai đối tượng để làm rõ hành vi truy sát nhà báo Nguyễn Ngọc Quang (Phó Trưởng phòng Thời sự - Đài PT-TH Thái Nguyên) hôm 4.9.

Danh tính hai nghi phạm bị bắt là Chu Văn Thế (SN 1991, trú tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) và Dương Nghĩa Hậu (SN 1993, trú ở xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).

Bắt 2 nghi phạm cầm dao truy sát nhà báo ở Thái Nguyên - 1

Hai đối tượng Thế và Hậu (ảnh nhỏ) bị tình nghi đập vỡ kính xe ô tô sau đó truy nhà báo Nguyễn Ngọc Quang.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thế và Hậu khai nhận, do có mâu thuẫn với nhà báo Nguyễn Ngọc Quang nên sáng 4.9, hai đối tượng này đã bí mật theo dõi vợ chồng nhà báo.

Sau khi phát hiện anh Quang di chuyển trên xe ô tô cùng vợ, các đối tượng đã bám theo. Để tránh sự truy xét của cơ quan chức năng và bị hại, khi hành động, Hậu và Thế đi xe máy che kín biển kiểm soát, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang.

Khi ô tô chở vợ chồng anh Quang di chuyển đến giữa cầu Gia Bảy (thuộc phường Trưng Vương, TP. Thái Nguyên), Thế và Hậu đã ép xe ô tô của anh Quang vào lề đường. Sau đó 1 trong 2 đối tượng dùng búa đập vỡ cửa kính bên phía tay lái, đối tượng còn lại dùng dao chém anh Quang.

Bị tấn công bất ngờ, anh Quang và vợ mở cửa xe bỏ chạy nhưng các đối tượng vẫn đuổi theo để chém khiến anh Quang bị nhiều vết thương ở vai, tay, thắt lưng…

Vụ việc đang được Công an TP. Thái Nguyên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN