Bắt 2 "lò" sản xuất giá đỗ bằng hóa chất

Hai cơ sở sản xuất giá đỗ bị phát hiện sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để làm thân giá mập, dài hơn và đặc biệt là không ra lá, rễ…

Sáng 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra hành chính 2 cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hóa chất, đỗ xanh Trung Quốc tại số 35/47 – 35/51 đường Đỗ Thừa Luông, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện hai cơ sở này có nhiều vi phạm trong sản xuất kinh doanh nên đã lập biên bản xử phạt và tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt 2 "lò" sản xuất giá đỗ bằng hóa chất - 1

Hàng chục thùng giá đỗ được tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc sắp được bán ra thị trường

Tại căn nhà số 35/47 do ông Vũ Văn Huyên (SN 1987, quê Nam Định) làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện những người tại đây đang sử dụng 2 loại hóa chất không rõ nguồn gốc và loại đỗ xanh đựng trong bao tải 50kg để sản xuất giá đỗ.

Kiểm tra bên trong, đoàn kiểm tra thu giữ thêm 2,5kg hóa chất không rõ nguồn gốc (dạng tuýp) và các vật dụng liên quan dùng để sản xuất giá đỗ.

Bắt 2 "lò" sản xuất giá đỗ bằng hóa chất - 2

Nhiều bao tải đựng đỗ xanh có nguồn gốc từ Trung Quốc bị cơ quan chức năng thu giữ

Cùng lúc, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hành chính tại cơ sở 35/51 do ông Đỗ Văn Quân (SN 1969, quê Nam Định) làm chủ và thu giữ 4,2kg hóa chất không rõ nguồn gốc (dạng tuýp), 25kg hóa chất (dạng bột) không rõ nguồn gốc, nhiều bao tải loại 50kg chứa đỗ xanh có dán chữ Trung Quốc.

Bắt 2 "lò" sản xuất giá đỗ bằng hóa chất - 3

Nhiều thùng hóa chất không rõ nguồn gốc được sử dụng để sản xuất giá đỗ

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Quân thừa nhận mua đỗ xanh trôi nổi khắp nơi và hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất giá đỗ. Ông này cho biết, giá đỗ khi được tẩm hóa chất thân giá sẽ mập, dài hơn và đặc biệt là không ra lá, rễ… Số giá này được bán ra thị trường hàng ngày.

Theo cơ quan chức năng, hai cơ sở sản xuất giá đỗ trái phép này không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định còn sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong hoạt động sản xuất chế biến thực phẩm. Mức phạt hành chính là 20,4 triệu đồng/cơ sở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN