Bão tiến vào Trung Quốc, 2 triệu người sơ tán

Gần 2 triệu người đã được sơ tán sau khi bão Haikui (Hải Quỳ) tấn công Trung Quốc sáng nay 8/8 với sức gió lên đến 110km/giờ. Hàng trăm chuyến bay trong nước và quốc tế bị hủy.

Theo Hãng tin Tân Hoa xã, tại tỉnh Chiết Giang hơn 1,5 triệu người được sơ tán, trong khi tại Thượng Hải 252.000 người phải rời bỏ nhà cửa tìm nơi tránh bão. Ngoài ra hàng trăm người khác bị mắc kẹt khi mưa bão gây ngập nhiều nơi.

Tại hai sân bay Hongqiao và Pudong ở Thượng Hải, tính đến 10h30 sáng nay hơn 500 chuyến bay trong nước và quốc tế bị hủy.

Bão tiến vào Trung Quốc, 2 triệu người sơ tán - 1

Bão làm đổ cây ở Sanmen, tỉnh Chiết Giang sáng 8/8 - Ảnh: news.cn

Ba hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc là Air China, China Eastern Airlines và China Southern Airlines Co Ltd cũng hủy toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Hàng Châu và Ninh Ba, cả hai đều thuộc tỉnh Chiết Giang.

Trong khi đó Cơ quan An toàn đường thủy Thượng Hải cho biết không có tàu thuyền nào được phép rời cảng Thượng Hải kể từ đêm 6/8. Một cảng biển quan trọng khác nằm tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang cũng bị đóng cửa.

Một số chuyến tàu hỏa đến và đi khỏi Thượng Hải cũng bị hủy, tuy nhiên thị trường tài chính thành phố vẫn hoạt động bình thường.

Bão tiến vào Trung Quốc, 2 triệu người sơ tán - 2

Một phụ nữ ở Jinwei, Thượng Hải dẫn con tìm nơi tránh bão - Ảnh: China Daily

Bão tiến vào Trung Quốc, 2 triệu người sơ tán - 3

Thủ đô Manila của Philippines đang trải qua đợt ngập lũ nghiêm trọng - Ảnh: BBC

Trước khi vào Trung Quốc, bão Haikui cũng khiến gần 270.000 người ở Philippines sơ tán, buộc nhà chức trách phải đóng cửa trường học, công sở và thị trường tài chính.

Trước đó, bão Saola cũng đã ập vào nước này làm ít nhất 41 người chết và gây lũ lụt nghiêm trọng tại thủ đô Manila.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN