Báo điện tử VOV bị tấn công mạng, Bộ Công an vào cuộc điều tra

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 12:21 PM (GMT+7)

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra vụ việc báo điện tử VOV bị tấn công mạng.

Báo điện tử VOV bị tấn công mạng, Bộ Công an vào cuộc điều tra - 1

Trang web chính thức của báo điện tử VOV không thể truy cập vào ngày 13/6.

Ngày 14/6, một lãnh đạo Cục A05, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã nhận được công văn đề nghị điều tra của báo điện tử VOV về việc cơ quan này bị tấn công trên không gian mạng. Sau khi nhận được công văn của báo điện tử VOV, Cục A05 đã vào cuộc rà soát, xác minh và làm rõ các vụ tấn công nói trên.

Trong ngày 13/6, trang web chính thức của báo điện tử VOV bị tấn công bằng hình thức DDOS (từ chối dịch vụ) và các nền tảng mạng xã hội của báo này cũng nhận nhiều bình luận tiêu cực, đánh giá thấp.

Báo điện tử VOV bị tấn công mạng, Bộ Công an vào cuộc điều tra - 2

Giao diện của báo điện tử VOV chưa thể trở lại bình thường trong sáng 14/6.

Sau khi bị tấn công, trang web chính thức của báo điện tử VOV đã không thể truy cập. Đến sáng 14/6, phiên bản điện tử trên PC và cả Mobile của báo điện tử VOV đã truy cập được, tuy nhiên giao diện chưa thể trở lại bình thường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Báo điện tử VOV có cơ quan chủ quản là Đài Tiếng nói Việt Nam - cơ quan thuộc Chính phủ, là đài phát thanh quốc gia thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân bằng các chương trình phát thanh và các loại hình báo chí, truyền thông đa phương tiện khác.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-dien-tu-vov-bi-tan-cong-mang-bo-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-5020211461222319...

Bắt người đàn ông lừa đảo 400 vụ qua mạng xã hội

Chưa đầy 4 tháng, Khúc Thanh Bình đã thực hiện 400 vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung