Bão, cây to đè nát taxi gây chết người

Trận mưa lớn kèm theo gió mạnh chiều nay (17/8) đã khiến hàng loạt cây cổ thụ ở Hà Nội gãy đổ. Nhiều ô tô, xe máy bị cây cối đè bẹp. Trong đó, một tài xế taxi đã bị cây đổ vào xe khi đang lưu thông khiến người này chết ngay tại chỗ.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, từ lúc 16h chiều nay, tại Hà Nội bầu trời tối sầm. Sau 15 phút, mưa trút xuống xối xả kèm theo gió giật mạnh. Cơn mưa chiều nay mặc dù không làm đường sá úng ngập nhiều, nhưng có gió lớn khiến nhiều cây xanh và cột điện trên địa bàn thành phố gãy đổ.

Bão, cây to đè nát taxi gây chết người - 1

Cây xà cừ lớn bị gió quật bật tung gốc (Ảnh: Trịnh Thu)

Khoảng 16h30, gió lớn quật đổ một cây xà cừ cổ thụ trước số nhà 95 phố Lò Đúc (phường Phạm Đình Hổ, Hà Nội). Đúng lúc ấy, chiếc taxi Mai Linh mang BKS 29A-268.80 chạy tới, liền bị cây xà cừ ngã thẳng vào. Tài xế taxi chết ngay tại chỗ. Được biết, chiếc taxi này khi đó không chở khách.

Bão, cây to đè nát taxi gây chết người - 2

Cây xà cừ cổ thụ đè bẹp chiếc taxi cùng người tài xế xấu số bên trong (Ảnh: Trịnh Thu)

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường song do chiếc ô tô đang bị thân cây đường kính lên tới cả mét đè lên khiến lực lượng chức năng không thể đưa được xác người tài xế ra ngoài.

17h40 phút, nhân viên Công ty Công viên cây xanh đã có mặt, tiến hành cưa cây xà cừ, giải phóng chiếc xe.

Bão, cây to đè nát taxi gây chết người - 3

Cưa cây xà cừ, giải phóng tuyến phố (Ảnh: Trịnh Thu)

Để khắc phục hậu quả, công an đã tiến hành chặn phố Lò Đúc lại, các phương tiện được hướng dẫn di chuyển theo tuyến đường khác.

Đến 20h, người nhà tài xế đã đến nhận thi thể thân nhân. Cây xà cừ cũng được chuyển đi. Hiện giao thông trên phố Lò Đúc đã trở lại bình thường.

Cột điện đổ đè nát taxi

Chiều cùng ngày, đầu đường Trần Huy Liệu (Hà Nội) đã xảy ra vụ đổ cây và cột điện đè gần như nát một bên chiếc xe taxi, tài xế ngồi trong xe thoát chết trong gang tấc.

Bão, cây to đè nát taxi gây chết người - 4

Cây xanh và cột điện cùng bật gốc, đổ vào chiếc taxi (Ảnh: Cảnh Kiên)

Anh Nguyễn Phú Tuấn (tài xế taxi) cho biết, vào lúc trời đang mưa rất to, anh chở khách trên đường Kim Mã rẽ vào phố Trần Huy Liệu. Khi anh vừa rẽ vào con phố này thì một cây cổ thụ đổ ập xuống ngay trước mũi xe. Anh Tuấn hoảng hốt lùi xe lại thì cây cột điện cạnh đó cũng đổ rầm xuống xe anh. Rất may, cột điện chỉ đập tới hông xe khiến cánh cửa bên trái nát vụn.

Bão, cây to đè nát taxi gây chết người - 5

Cánh cửa bên trái nát vụn (Ảnh: Cảnh Kiên)

Tại hiện trường, sườn bên trái của chiếc xe taxi hãng ABC mang BKS 30L-4639 bị cột điện đè sập hẳn xuống. Anh Tuấn bị các mảnh vỡ của cửa xe cứa vào tay chảy máu. Cột điện còn đè nát một xe máy và một xe đạp dựng bên lề đường.

Cây và cột điện đổ đổ chắn ngang đường Trần Huy Liệu khiến việc giao thông  trên đoạn đường này bị ảnh hưởng.

Khoảng 18h, các nhân viên điện lực đã đến hiện trường xử lý vụ việc. Tuy nhiên, chưa thấy nhân viên Công ty Công viên cây xanh có mặt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên - Trịnh Thu - Phương Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung