Bàng hoàng sau cái chết của nam sinh lớp 10

Một ngày sau sự ra đi đột ngột của T.D.T, cả cô và trò Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) vẫn bàng hoàng không tin người bạn và cậu học trò vốn tính ngoan hiền, năng nổ đã mãi rời xa...

Cô Bùi Hồng Hạnh, giáo viên môn Văn cũng là chủ nhiệm lớp 10A1 của T. không giấu được sự xúc động trước sự ra đi đột ngột của em. Cô nói "chiều qua (14/4), khi đang chấm bài làm Văn của lớp, cô nhận được tin dữ...

Cô Hạnh cho hay: “Trên lớp T. học khá. Em ấy rất nhiệt tình trong các hoạt động nên đã được nhận vào đội thanh niên tình nguyện của trường”.

Ấn tượng của người giáo viên chủ nhiệm về T. “đó là một học sinh rất biết nghe lời. Em cũng sợ thầy cô nếu để mắc lỗi dù là lỗi nhỏ. Em ấy không có tài khoản facebook. Là học sinh nghiêm túc trong giờ học nên tôi chọn T. ngồi xuống bàn cuối để ổn định trật tự cho cả lớp”.

Nhận xét về bạn học - Nguyễn Thanh Hiếu (học sinh lớp 10A1) chia sẻ: “Trên lớp chúng em hay trò chuyện về việc học. Bạn ấy cũng ít khi tâm sự về gia đình. T. rất năng nổ trong công tác tình nguyện. Em nhớ những lần bạn ấy cùng đội đi phát cháo cho người già hay lên vùng cao làm từ thiện. Ở đâu, T. cũng sống có trách nhiệm và vì mọi người”.

“Cả lớp vẫn còn sốc lắm. Bọn em dù cố gắng nhưng vẫn chưa thể dồn hết vào việc học sau sự ra đi của T. Em và mọi người đã khóc rất nhiều” – Nguyễn Phan (học sinh lớp 10A1) xúc động.

Bàng hoàng sau cái chết của nam sinh lớp 10 - 1

Trường THPT Lương Thế Vinh nơi em T.D.T theo học (Ảnh Văn Chung)

Hình ảnh về người bạn ít nói nhưng nhiệt tình và thích thể thao lại trở về trong nỗi nhớ của 37 thành viên còn lại trong lớp học của T.

Buổi học cuối cùng của T. vào chiều thứ bảy, 13/4. “Em ấy vẫn chơi đùa với các bạn. Trong suốt khoảng thời gian trước đó, T. hoàn toàn không có dấu hiệu gì bất thường về tâm lí” – cô Hạnh thông tin.

Phải đến chiều nay (15/4) cô Hạnh mới có tiết dạy nhưng sáng sớm cô đã đến trường để động viên tinh thần học sinh vì cũng chuẩn bị vào thời gian kiểm tra cuối năm. “Sự việc đau lòng xảy ra thật đáng tiếc. Tôi nói với các em hãy cố gắng học thật tốt và xem đó như món quà ý nghĩa dành tặng T.”

Quản lí nhà trường, cô Văn Thùy Dương cho chúng tôi xem lại những bức ảnh T. chụp chung với đội thanh niên tình nguyện trong các hoạt động của trường.

Trên facebook của mình, cô đã có dòng tâm sự như lá thư gửi tới học trò của mình: “Con trai, D.T ơi! Cô luôn tin rằng khi một cánh cửa đóng lại thì ở đâu đó sẽ có một cánh cửa khác mở ra với ta, có phải thế không con?!  Cô tin mong và cầu cho cánh cửa mở ra với con lần này sẽ đưa con tới bình yên, hạnh phúc và cũng sẽ có những niềm vui như những niềm vui con đã có ở bên cô và các bạn….”

Trước sự ra đi đường đột của T. - Trường THPT Lương Thế Vinh đã dành 1 phút vào đầu các buổi học của hai ngày 15 và 16/4 để tưởng nhớ em.

Sau đó, đại diện nhà trường và học sinh lớp 10A1 sẽ cùng với gia đình tiễn đưa em về quê nội ở Hà Nam vào sáng 16/4.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN