Ban quản lý dự án thông tin về các dự án mà Tập đoàn Thuận An tham gia tại TP.HCM

Theo Ban quản lý dự án, tập đoàn Thuận An khẳng định đảm bảo tiến độ đã cam kết đối với các gói thầu tại các dự án trọng điểm của TP.HCM.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM, chiều 25-4, đại diện lãnh đạo các ban quản lý dự án TP đã thông tin về tiến độ các gói thầu tại các dự án trọng điểm mà tập đoàn Thuận An đảm nhiệm trên địa bàn.

Nếu Thuận An chậm trễ sẽ chấm dứt hợp đồng

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, cho biết, tập đoàn Thuận An tham gia dự án xây dựng kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM thông tin tại họp báo. Ảnh: THÀNH NHÂN

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM thông tin tại họp báo. Ảnh: THÀNH NHÂN

Tập đoàn Thuận An là một trong những thành viên liên danh với gói thầu số 5 và gói thầu số 6, thuộc phần xây lắp của dự án.

Ngay sau khi có thông tin liên quan đến lãnh đạo Tập đoàn Thuận An bị bắt và điều tra, chủ đầu tư đã mời người đại diện pháp luật của đơn vị này lên làm việc.

"Người này khẳng định nhà thầu Thuận An sẽ tiếp tục làm các gói thầu và cam kết thực hiện đúng tiến độ đề ra. Thuận An đảm nhận 13,8% tổng giá trị gói thầu 5 và 11,7% với gói thầu 6 của dự án. Ban Quản lý đã chủ động mời người đại diện pháp luật mới của tập đoàn tới làm việc, phía họ khẳng định tiếp tục thực hiện công việc của 2 gói thầu và hoàn thành đúng hạn"- ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng thông tin.

Nếu thời gian tới nhà thầu Thuận An chậm trễ trong việc xây dựng, làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án thì chủ đầu tư sẽ tạm ngừng và chấm dứt hợp đồng theo quy định.

Đồng thời, sẽ thu hồi tạm ứng, tịch thu bảo lãnh hợp đồng, báo cáo UBND TP.HCM để đề xuất làm phần khối lượng công việc còn lại của nhà thầu Thuận An chưa làm xong. Phương án thay thế là giao cho các nhà thầu khác là thành viên các gói thầu nêu trên đủ năng lực, kinh nghiệm.

Cũng tại đây, ông Lê Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP, cho biết, nhà thầu này đảm nhận một gói thầu xây lắp thuộc dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh. Trong đó, tập đoàn Thuận An đảm nhận 105 tỷ, chiếm 40% tổng giá trị gói thầu này.

Hiện tại, Tập đoàn Thuận An đã thi công xong 40% khối lượng công việc. Hiện tại, gói thầu của Thuận An vẫn duy trì việc thi công trên công trường.

Đối với gói thầu thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM, Thuận An đảm nhận 610 tỷ đồng, tương đương 26,5% tổng giá trị của gói thầu. Gói thầu này hiện đang tiếp tục được thi công và phía tập đoàn khẳng định sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Tập đoàn Thuận An cam kết tập trung làm việc

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị thông tin, tại buổi làm việc với chủ đầu tư của dự án xây dựng kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên ngày 23-4, Tập đoàn Thuận An đã cam kết tập trung người, vật tư, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện các hạng mục của gói thầu XL5, XL6 .

Tập đoàn này cam kết ngày 27-4 sẽ cử người thuộc ban chỉ huy công trường, đội thi công có mặt trên công trường để làm việc.

Tiếp tục thi công cấu kiến đúc sẵn như hào kỹ thuật, hố ga; tăng cường thiết bị thi công, trình chủ đầu tư đầy đủ hồ sơ pháp lý của thiết bị để triển khai thi công các hạng mục công trình trước ngày 27-4.

Đồng thời, tập kết vật tư, vật liệu ống cống bê tông ly tâm, sắt thép… về công trường trước ngày 30-4.

Trong vai trò là thành viên liên danh, Tập đoàn Thuận An đã trúng hàng loạt gói thầu thi công lớn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Riêng tại TP.HCM, Tập đoàn này tham gia vào 4 gói thầu xây lắp thuộc 3 dự án trọng điểm về giao thông, hạ tầng đô thị là đường Vành Đai 3, xây dựng kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên và hầm chui Nguyễn Văn Linh.

Mới đây, Chủ tịch, tổng giám đốc và một số nhân sự của tập đoàn này bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và đưa hối lộ.

Sau khi Tập đoàn Thuận An bị điều tra, chủ đầu tư tại các dự án ở TP.HCM yêu cầu nhà thầu báo cáo khả năng duy trì hợp đồng để đảm bảo tiến độ thi công các gói thầu thuộc ba dự án trọng điểm trên địa bàn.

Nguồn: [Link nguồn]

Sản lượng thi công của Tập đoàn Thuận An tại dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14E, tỉnh Quảng Nam chiếm khoảng 207 tỉ, trong đó nhà thầu phụ đảm nhận khoảng 25 tỉ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THANH TUYỀN ([Tên nguồn])
Bắt Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN