Bác tin nguyên giám đốc sở tử vong do ăn tiết canh dơi

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 12:17 PM (GMT+7)

Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Bạc Liêu – ông H. M. H (59 tuổi, ngụ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long) tử vong không phải do ăn tiết canh dơi như các phương tiện truyền thông đưa tin.

Đó là khẳng định cuối cùng của Sở Y tế Bạc Liêu khi báo chí đưa thông tin ông H. tử vong do ăn tiết canh dơi.

Ngày 29.12, nguồn tin cho biết, Sở Y tế Bạc Liêu đã có báo cáo chính thức gửi Bộ Y tế, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh nói rõ về nguyên nhân tử vong của ông H.

Báo cáo nêu rõ: Vào ngày 8.12, nạn nhân có đi dự đám giỗ tại nhà ông Hùng ở thị trấn Phước Long. Những người đến đám giỗ có ăn các thức ăn gồm: mì xào, thịt heo kho, cà ri gà, lẩu chua và thức uống là bia.

Ông Hùng khẳng định với ngành chức năng trong buổi tiệc không có món tiết canh. Ngoài ra, những người cùng dự đám giỗ đến chiều ngày 14.12 vẫn khỏe mạnh, không ai có triệu chứng bất thường (trừ ông H).

Đoàn xác minh làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Phước Long, ghi nhận, ông H nhập viện lúc 7 giờ 30 ngày 9.12 trong tình trạng lơ mơ, bứt rứt, da nổi bong, sốt cao 40 độ C, môi tái, sau đó ngưng tim.

Nguyên nhân ông H. tử vong được xác định là do sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, biến chứng suy đa cơ quan, hạ đường huyết, ngưng hô hấp tuần hoàn. Sở Y tế Bạc Liêu khẳng định nạn nhân tử vong không phải do ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế tỉnh này đề nghị các báo khi thông tin sự việc phải xác minh rõ ràng, cụ thể, đúng sự thật nhằm không gây ảnh hưởng xấu trong dư luận và ảnh hưởng đến ngành du lịch tỉnh Bạc Liêu, nhất là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Hoàng Hạnh (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung