Bắc Ninh, Hải Dương ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 22:50 PM (GMT+7)

2 tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương ghi nhận 16 người dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 08:43 13/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Bắc Ninh, Hải Dương ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - 1

Lực lượng y tế tại Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Tối 7/5, bà Nguyễn Thị Hương Giang – Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Những trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ  sở 2.

Theo bà Giang, ngay trong đêm Sở Y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho 15 nghìn người dân tại xã Mão Điền, Thuận Thành. Sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia và của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, Bệnh viện K Tân Triều để thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, bà Giang cũng kêu gọi mọi người dân trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ 0h ngày 7/5, tỉnh Bắc Ninh dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu, tụ tập đông người... hạn chế việc di chuyển của người dân.

Tại Hải Dương, tối cùng ngày ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện K là 2 bố con có hộ khẩu thường trú tại huyện Bình Giang.

Trường hợp 1: bệnh nhân N.T.T. được gia đình đưa đi điều trị tại bệnh viện K từ sáng ngày 18/4 bằng xe ô tô riêng, từ ngày 18/4 đến nay chỉ ở trong bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội, không đi ra khỏi viện. 

Trường hợp thứ 2: là bố đẻ của bệnh nhân N.T.T. Sáng 18/4, người này đưa con gái lên điều trị tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều bằng xe gia đình. Từ ngày 2/5 đến ngày 4/5 về ở tại nhà địa chỉ Bì Đổ, Cổ Bì, Bình Giang. Di chuyển bằng  xe ô tô của con trai sinh năm 1984.

13h30 phút ngày 4/5, người này đi lên viện K với con, lúc đi được cháu lái xe máy lên cầu xã Thái Học bắt xe khách không nhớ hãng xe (trên xe khoảng 12 – 13 hành khách).

Từ ngày 4/5 đến nay chăm con tại viện (hiện tại vẫn đang ở viện K). Trong thời gian ở tại viện có gặp con trai và 2 con dâu. Ngày 7/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/bac-ninh-hai-duong-ghi-nhan-16-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-cong...

Một phụ nữ Quảng Ngãi ”lẩn trốn” sau khi tiếp xúc ca bệnh người Trung Quốc

Được xác định là trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 người Trung Quốc ở Đà Nẵng nhưng phụ nữ này lại...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung