Bắc Giang: 12 công nhân làm trong khu công nghiệp dương tính với SARS-CoV-2

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 14:43 PM (GMT+7)

12 công nhân đang làm tại khu công nghiệp thuộc huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 08:49 21/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 9/5, theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, tỉnh này đã ghi nhận 12 ca dương tính với với virus SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty TNHH Shin young Việt Nam thuộc Khu Công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân N. T. T (BN3243, SN 1987, có địa chỉ ở thôn Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) làm công nhân tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam.

Ngày 2/5, chị T. có tiếp xúc với vợ chồng anh chị Q - T (ở thôn Chim, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn, về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội). Hiện tại, 2 vợ chồng anh Q, chị T đã dương tính với SARS-COV-2 và đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương 2.

Bắc Giang: 12 công nhân làm trong khu công nghiệp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng huyện Việt Yên (Bắc Giang) lập chốt kiểm soát phòng dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Trao đổi nhanh với PV, ông Từ Quốc Hiệu – Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho hay, qua rà soát, truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T, đến đầu giờ chiều nay (9/5) đã có 12 ca dương tính với SARS-COV-2 là công nhân đang làm việc tại công ty Shin young Việt Nam.

Ngay sau khi nắm bắt các ca bệnh, Sở Y tế Bắc Giang đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Shin young Việt Nam, yêu cầu công ty cung cấp danh sách công nhân và thông báo cho toàn bộ công nhân không đến làm việc; tạm thời dừng sản xuất cho đến khi có kết quả xét nghiệm, thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ công ty.

Ngay trong đêm 8/5, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 830 công nhân làm ca đêm tại công ty. Đồng thời, triển khai rà soát, giám sát, xác minh lịch trình di chuyển, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có tiếp xúc. Chỉ đạo rà soát các trường hợp đi trên chuyến xe chuyên đưa đón công nhân của các nhà xe. Hiện tại đã rà soát được 12 F1 và 97 F2.

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết thêm, trong số 12 công nhân Công ty TNHH Shin young dương tính với SARS-CoV-2 thì có 3 công nhân đang thuê trọ tại tổ dân phố My Điền 2 (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên).

Để đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên và thị trấn Nếnh đã quyết định lập 8 chốt kiểm soát để khoanh vùng, ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng.

Tại mỗi chốt kiểm soát đều có các lực lượng gồm: Cán bộ y tế, công an, dân quân tự vệ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, bảo đảm tại các thời điểm trong ngày luôn có đủ nhân lực làm nhiệm vụ. Nhiều công nhân đi làm ca đêm trở về được cán bộ hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn tay, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.

Được biết, khu vực 3 công nhân thuê trọ tại tổ dân phố My Điền 2 có 34 hộ với 150 nhân khẩu và 473 công nhân thuê trọ.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/bac-giang-12-cong-nhan-lam-trong-khu-cong-nghiep-duong-tinh-voi-sars-cov-2-502...

Thủ tướng Chính phủ triệu tập cuộc họp khẩn về dịch COVID-19

Thủ tướng cho biết, nhiều tỉnh vẫn còn lơ là, chủ quan, mất cảnh giác khi chưa xảy ra dịch ở địa phương, nhưng đến...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung